Bắc Giang: Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

(BGĐT) - Ngày 1/10, tại Trường THCS Thân Nhân Trung (Việt Yên), UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Buổi lễ được kết nối trực tuyến tới 9 điểm cầu của các huyện, TP trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Microsoft Việt Nam; Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Khuyến học tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh; các phòng ban chuyên môn, UBND cấp xã và các trường học trên địa bàn huyện, cùng hơn 1 nghìn học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bạch Đăng Khoa phát biểu phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến 7/10. Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, các hoạt động của Tuần lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp nhằm lan tỏa thông điệp vào cuộc sống một cách thiết thực.

Đồng thời thông tin về hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật số vào tổ chức các hình thức dạy học qua truyền hình, trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bảo đảm học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

Đồng chí Bạch Đăng Khoa phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

Để đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị các sở, ngành, huyện, TP tiếp tục đẩy mạnh hoạt động theo kế hoạch của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”; kế hoạch “Xóa mù chữ đến năm 2020”; Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”; Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số; triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử). Khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học.

Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng phát biểu tại buổi lễ.

Mở các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh, sinh viên và người dân tìm hiểu về kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa. Tăng cường hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.

Phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, cơ quan, công sở, đơn vị. Đa dạng hóa hoạt động giáo dục, học tập tại thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

Các đại biểu tham quan tiết học sử dụng Microsoft Teams của giáo viên Trường THCS Thân Nhân Trung.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời.

Ngành giáo dục sớm xây dựng, hoàn thiện quy định về dạy học trực tuyến trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên thông qua phần mềm an toàn ứng dụng trên môi trường Internet, bảo đảm giáo viên, học sinh tương tác hiệu quả trong quá trình dạy học.

Đại diện Microsoft Việt Nam giới thiệu về Microsoft và ứng dụng Microsoft Teams.

 Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Việt Yên, giáo viên và học sinh của Trường THCS Thân Nhân Trung phát biểu hưởng ứng Tuần lễ. Cùng đó lãnh đạo Microsoft Việt Nam đã giới thiệu về Microsoft và Microsoft Teams đối với hoạt động giáo dục.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham quan tiết học sử dụng Microsoft Teams của giáo viên Trường THCS Thân Nhân Trung.


Theo Khôi Nguyên - Báo Bắc Giang ĐT

Lượt xem: 2.124
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 1.028
Tháng 12 : 86
Năm 2023 : 249.218