NGOẠI KHÓA “NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học và công tác thanh niên năm học 2020 – 2021, đồng thời nhằm giáo dục, nâng cao ý thức thực hiện an toàn giao thông cho các em học sinh, sáng ngày 12/10/2020, trường THPT Tứ Sơn phối hợp với Huyện đoàn Lục Nam, đại lí Honda Head Phú Liên, Phòng Cảnh sát giao thông công an huyện Lục Nam tổ chức chương trình: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông.

Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Trọng Tân - Phó Bí thư Huyện đoàn Lục Nam; Bà Phùng Thị Anh Quế - đại diện Hệ thống Head Phú Liên; đồng chí Ngô Hồng Thanh  – đại diện đội cảnh sát giao thông huyện Lục Nam; về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Học sinh  tham gia buổi ngoại khóa

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh nhà trường đã được tham gia khóa đào tạo lái xe an toàn do trung tâm Head Phú Liên thực hiện như: hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi sau xe an toàn và hướng dẫn sử dụng phanh khẩn cấp,... Các bài học được dàn dựng thông qua video và các tình huống thực tiễn, hệ thống các trò chơi,... đã đem lại không khí hào hứng, sôi động cho các em học sinh. Cũng trong dịp này, đại diện Hệ thống  Head Phú Liên đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm - đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó tới trường.

Đại diện Huyện đoàn, Ban giám hiệu và Hệ thống Head Phú Liên trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó

Học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm

Đại diện Head Phú Liên hướng dẫn đội mũ bảo hiểm an toàn

Những điều cần lưu ý về tư thế ngồi xe an toàn

Giao lưu với học sinh về cách sử dụng phanh khẩn cấp

      Tiếp theo buổi ngoại khóa, Thượng úy Ngô Hồng Thanh - đại diện cán bộ cảnh sát giao thông huyện Lục Nam tuyên truyền, phổ biến các quy định về luật giao thông đường bộ và cách tham gia giao thông an toàn. Trong bài tuyên truyền, đồng chí đã chỉ ra thực trạng đáng báo động về việc vi phạm luật giao thông đường bộ, hiện tượng gia tăng tệ nạn giao thông ở nước ta; đồng thời hướng dẫn cho các bạn học sinh cách thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đó là những kiến thức bổ ích, có ý nghĩa thiết thực với các em học sinh trong nhà trường.

Đại diện công an huyện Lục Nam phổ biến Luật giao thông đường bộ

Học sinh thể hiện hiểu biết về luật giao thông đường bộ

Chương trình còn có sự tham gia giao lưu của các em học sinh trong nhà trường với hệ thống Head Phú Liên về các phương tiện tham gia giao thông, các loại biển báo giao thông đường bộ thông qua các trò chơi. Trong dịp này, các em cũng được trải nghiệm, thực hành đi xe trên máy RT và tham gia thi lái xe trên sa hình qua sự hướng dẫn của đại diện Honda Phú Liên. Việc giao lưu đã góp phần giáo dục cho các em những kiến thức về luật giao thông từ đó nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật cho học sinh trong toàn trường.

Học sinh tham gia trò chơi hiểu biết về biển báo giao thông

Đại diện công an huyện Lục Nam trao phần thưởng cho hai đội thi hiểu biết về biển báo giao thông

Học sinh với trải nghiệm đi xe trên máy RT

Trải nghiệm lái xe qua máy

Tham gia thi lái xe qua sa hình

 

Thầy Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Trọng Tân - Phó Bí thư Huyện đoàn trao phần thưởng cho các em tham gia phần thi lái xe qua sa hình

Chương trình khép lại với tiếng cười, niềm vui háo hức của các em học sinh khi được tham gia một khóa học bổ ích và đáng nhớ. Buổi ngoại khóa đã đem lại kiến thức, trang bị những kĩ năng cần thiết giúp các em tham gia giao thông an toàn, hạnh phúc.

Lượt xem: 1.940
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 1.028
Tháng 12 : 92
Năm 2023 : 249.224