HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT LÂM NGHIỆP VÀ CÁC QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG CHỐNG CHỮA CHÁY RỪNG NĂM 2021

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 và công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cho học sinh, sáng ngày 12/04/2021, Ban thường vụ Huyện đoàn kết hợp với Hạt kiểm lâm huyện Lục Nam và trường THPT Tứ Sơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021”.

Hội thi có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Minh Hải – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lục Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Tân – Phó Bí thư Huyện đoàn Lục Nam và ông Tống Văn Binh - Phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp cùng toàn thể học sinh trường THPT Tứ Sơn.

Hội thi mở đầu bằng phần thi tìm hiểu kiến thức của ba đội: Sóc Nâu, Tre Ngà và Mai Vàng – đại diện cho học sinh khối 12, 11 và khối 10. Trải qua 20 câu hỏi, các em học sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng cháy chữa cháy rừng; đồng thời thông qua một số tình huống, câu hỏi xuất phát từ thực tế công tác quản lí, bảo vệ rừng ở khu vực Tứ Sơn, các em đã bày tỏ, thể hiện được trách nhiệm của bản thân nói riêng và cộng đồng nói chung trong việc gìn giữ, bảo vệ rừng ở khu vực dân cư.

Những tiểu phẩm tuyên truyền đặc sắc đến từ ba đội thi đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban tổ chức và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Trong thời gian 10 phút, các đội thi đã gửi đến những thông điệp sâu sắc về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng qua cách thể hiện hài hước, dí dỏm, thông minh. Phần thi vừa thể hiện sự đa tài, khéo léo của các em học sinh trong nhà trường vừa có sức lan tỏa, tác động lớn tới ý thức, trách nhiệm của cả cộng đồng bảo vệ, gìn giữ rừng.

Trải qua 02 phần thi kịch tính và đầy hứng thú, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Mai Vàng của khối 10, giải Nhì cho đội Tre Ngà (khối 11) và giải Ba cho đội Sóc Nâu (khối 12). Hội thi không chỉ giáo dục kiến thức về Luật Lâm nghiệp, kĩ năng phòng cháy, chữa cháy rừng tới cán bộ, giáo viên và các em học sinh mà sau Hội thi, các em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc chấp hành pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng trong cộng đồng và khu dân cư.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội thi:

Văn nghệ chào mừng Hội thi

Ca khúc “Về quê” với dư âm trữ tình, sâu lắng

Đồng chí Nguyễn Trọng Tân – Phó Bí thư Huyện đoàn Lục Nam phát biểu, khai mạc Hội thi

Phần chào hỏi với thông điệp ấn tượng đến từ 03 đội thi

Phần thi kiến thức đầy kịch tính

Tiểu phẩm Một lần sai lầm của đội thi Sóc Nâu

Đội thi Tre Ngà với tiểu phẩm hài hước, sâu sắc – Ba đời đốt ong và cái kết…

Tiểu phẩm Buổi chầu cuối năm của đội Mai Vàng với thông điệp ý nghĩa

Phần giao lưu với các em học sinh về kiến thức Luật Lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng

Đại diện Ban giám hiệu, Hội CMHS trao tặng giải Ba cho đội Sóc Nâu

Đại diện Huyện đoàn và Hạt Kiểm lâm Lục Nam trao tặng giải Nhì cho đội Tre Ngà

Đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang trao tặng giải Nhất cho đội Mai Vàng

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn Hội thi

Đại biểu, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng 03 đội thi

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 73
Tháng 10 : 65.976
Năm 2022 : 290.552