HỘI NGHỊ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO ANTT, TTATGT GIỮA TRƯỜNG THPT TỨ SƠN VÀ CÔNG AN CÁC XÃ KHU VỰC MIỀN NÚI TỨ SƠN NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Quyết định số 420 của UBND tỉnh Bắc Giang về Quy chế phối hợp Nhà trường- Gia đình- Xã hội trong giáo dục; thực hiện Công văn số 1084 của Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang ngày 17/09/2020 về nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học, GDQPAN và GDDT năm học 2020-2021 thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 chiều ngày 10/11/2020, trường THPT Tứ Sơn và công an huyện Lục Nam đã tổ chức Hội nghị phối hợp đảm bảo ANTT, TTATGT giữa nhà trường với đại diện công an các xã khu vực Tứ Sơn.

Tham dự Hội nghị có Thiếu tá Vũ Anh Tuấn – Đội trưởng đội xây dựng phong trào Công an huyện Lục Nam; Trung tá Giáp Huy Sơn - Đội phó đội CSGT Công an huyện Lục Nam; đồng chí Đinh Văn Bính – Phó chủ tịch xã Trường Sơn; đại diện công an các xã khu vực Tứ Sơn; thầy Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tứ Sơn cùng các thầy cô làm công tác chủ nhiệm và Ban chấp hành Đoàn thanh niên.

Mở đầu Hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Anh đại diện trường THPT Tứ Sơn đã thông qua dự thảo Quy chế phối hợp về việc đảm bảo an ninh, an toàn và TTATGT giữa trường THPT Tứ Sơn và công an các xã khu vực Tứ Sơn năm học 2020-2021.

Ngay sau khi dự thảo Quy chế phối hợp về việc đảm bảo an ninh, an toàn và TTATGT giữa trường THPT Tứ Sơn và công an các xã khu vực Tứ Sơn năm học 2020-2021 được thông qua đại diện Công an huyện Lục Nam, Thiếu tá Vũ Anh Tuấn – Đội trưởng đội xây dựng phong trào Công an huyện Lục Nam lên phát biểu và định hướng xây dựng, hoàn thiện Quy chế. Đồng chí Đinh Văn Bính – Phó chủ tịch xã Trường Sơn đại diện cho UBND, HĐND xã Trường Sơn khẳng định và đánh giá cao sự cần thiết phải xây dựng Quy chế phối hợp nhằm đảm bảo ANTT trường THPT Tứ Sơn nói riêng và khu vực Tứ Sơn nói chung.

Qua quá trình thảo luận, trao đổi đại diện công an các xã và nhà trường đã thống nhất, tiến hành kí kết Quy chế phối hợp dựa trên các nội dung cơ bản sau: Phối hợp tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội dung quy định, quy chế của thôn, xóm về ANTT cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao cánh giác, nâng cao trách nhiệm trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm. Phối hợp tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết kịp thời những tình huống phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT, phòng chống thiên tai, hỏa hoạn trong nhà trường và khu vực. Bảo đảm an ninh, an toàn cho các bậc phụ huynh, người thân khi đến thăm con em tại trường (đối với học sinh ở ký túc xá). Phối hợp điều tra, xem xét, xử lý các vụ việc có liên quan ANTT nảy sinh trong trường và khu vực xung quanh trường. Xây dựng, quản lý mô hình tự phòng, tự quản; Trao đổi thông tin liên quan đến công tác quản lý giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Tứ Sơn, công dân của địa phương.

Sau khi kí cam kết phối hợp, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, tổng kết Hội nghị, khẳng định trách nhiệm của nhà trường và sự cần thiết trong việc phối hợp với công an địa phương giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Tứ Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó HT thông qua Dự thảo Quy chế phối hợp

Thiếu tá Vũ Anh Tuấn – Đội trưởng đội xây dựng phong trào Công an huyện Lục Nam  phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đinh Văn Bính – Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn phát biểu

Đại diện công an các xã thảo luận, trao đổi các biện pháp phối hợp