Thăm nhà học sinh đỡ đầu

Ngày đăng: 29-10-2018
|
Lượt xem:

     Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn trường THPT Tứ Sơn và “phong trào hai tốt” năm học 2018 – 2019, chiều ngày 18/10/2018, đại diện nhà trường, Đoàn trường THPT Tứ Sơn tổ chức đến thăm nhà em Nguyễn Hoàng Minh Thúy – lớp 12A2, học sinh được Đoàn trường đỡ đầu.

     Tham dự buổi thăm nhà học sinh có thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nghiêm Văn Thắng – Bí thư Đoàn trường, cô giáo chủ nhiệm và tập thể học sinh lớp 12A2.

     Qua báo cáo của giáo viên chủ nhiệm lớp, được biết hoàn cảnh gia đình của em Nguyễn Hoàng Minh Thúy, mẹ ốm nặng không đủ sức khỏe lao động, mọi chi phí sinh hoạt và học tập của hai chị em đều phải trông chờ vào sự giúp đỡ của người thân và hàng xóm; đoàn trường THPT Tứ Sơn đã quyết định nhận đỡ đầu học sinh Thúy trong năm học 2018 – 2019 với mức hỗ trợ 500.000/tháng. Đây là hoạt động nhằm khích lệ, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia, giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Các thầy cô trò chuyện với chị Hoàng Thị Bình – Mẹ của HS Thúy để hiểu rõ hơn hoàn cảnh gia đình

Thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường và thầy Nghiêm Văn Thắng – Bí thư Đoàn trường trao tiền hỗ trợ cho gia đình.

Ngôi nhà của 03 ba mẹ con được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của chính quyền địa phương còn chưa hoàn thiện….