NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ: AN NINH TRƯỜNG HỌC VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG

     Thực hiện kế hoạch số 54/KH – SGD & ĐT ngày 23 tháng 8 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về kế hoạch triển khai công tác giáo dục pháp luật về trật tự ATGT năm học 2018 – 2019; thực hiện Công văn số 940/SGD&ĐT-CTTT ngày 24 tháng 9 năm 2018 về việc Xây dựng trường học đạt chuẩn "an toàn về an ninh trật tự"; thực kế hoạch của nhà trường về giáo dục chính trị, tư tưởng đồng thời nhằm nâng cao ý thức thực hiện an toàn giao thông cho các em học sinh, sáng ngày 22/10/2018, Đoàn trường THPT Tứ tổ chức buổi ngoại chuyên đề: "An ninh trường học và an toàn giao thông".

     Dự buổi ngoại khóa, về phía khách mời có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tá Đặng Quốc Đạt – cán bộ cảnh sát giao thông công an huyện Lục Nam, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Chiển – Trưởng đồn công an khu vực Trường Sơn, ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện CMHS trường THPT Tứ Sơn; về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trong nhà trường.

     Buổi ngoại khóa bắt đầu bằng màn chào hỏi ấn tượng của 03 câu lạc bộ: Gắn kết, Yêu thương, Chia sẻ đại diện cho khối 10, khối 11 và khối 12. Các tiểu phẩm đã mang đến cho học sinh những nhận thức sâu sắc về hệ lụy của tai nạn giao thông đồng thời truyền đi những thông điệp ý nghĩa: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.

Tiểu phẩm An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà đến từ khối 10

Khối 11 với tiểu phẩm Tột cùng nỗi đau

Tiểu phẩm An toàn giao thông là không tai nạn của khối 12 với thông điệp ý nghĩa

     Qua phần thi Hiểu biết về luật ATGT và phần thi Xử lí tình huống giao thông trong thực tiễn đời sống, các em học sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của bản thân về luật ATGT, đồng thời rèn cho mình kĩ năng xử lí tình huống khéo léo, chính xác trong thực tiễn đời sống. Đây thực sự là những kiến thức bổ ích, thiết thực giúp các em học sinh tham gia giao thông an toàn, có văn hóa.

Phần thi Hiểu biết luật An toàn giao thông

Phần thi Xử lí tình huống giao thông trong thực tiễn đời sống đầy khéo léo của 03 đội.

     Trải qua ba phần thi kịch tính và đầy hứng thú, Ban giám khảo đã chọn ra được đội thi xuất sắc nhất đến từ Câu lạc bộ Yêu thương của khối 11, giải Nhì thuộc Câu lạc bộ Gắn kết (khối 10) và giải Ba thuộc câu lạc bộ Chia sẻ (khối 12).

     Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được nghe đồng chí  Đặng Quốc Đạt – cán bộ cảnh sát giao thông huyện Lục Nam chia sẻ những kiến thực chuyên sâu về luật ATGT và tác hại của Ma túy trong học đường. Trong buổi nói chuyện chuyên đề, đồng chí đã chỉ ra thực trạng đáng báo động về việc vi phạm luật giao thông đường bộ, hiện tượng gia tăng tệ nạn giao thông ở nước ta; đồng thời hướng dẫn cho các bạn học sinh cách thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó đồng chí còn chỉ ra những tác hại khôn lường của ma túy đôi với lứa tuổi học sinh và gửi đến học sinh toàn trường thông điệp: "Hãy tránh xa ma túy".

     Chuyên đề An ninh học đường và ATGT kết thúc bằng hành động kí cam kết thực hiện quy định về an ninh trường học và ATGT. Dưới sự chứng kiến của thầy Nguyễn Văn Thuấn – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường và đồng chí Nguyễn Xuân Chiển – Đồn trưởng đồn công an khu vực Trường Sơn, Ông Nguyễn Công Hiệp – Đại diện cho phụ huynh học sinh trường THPT Tứ Sơn lên kí cam kết thực hiện luật ATGT giữa nhà trường với cha mẹ học sinh. Đây là hành động thể hiện sự tham gia của các bậc phụ huynh trong việc giám sát, nhắc nhở con em mình tham gia giao thông an toàn, có văn hóa và xây dựng trường học "An toàn về an ninh trật tự".

     Chương trình ngoại khóa diễn ra sôi nổi, hào hứng, lôi cuốn được sự tham gia, hưởng ứng của học sinh, các thầy cô giáo đồng thời truyền tải được những thông điệp ý nghĩa, bài học sâu sắc về An ninh trường học và luật ATGT.

Một số hình ảnh khác của buổi ngoại khóa:

Học sinh nghiêm túc trước buổi ngoại khóa

Các em học sinh hào hứng tham gia phần thi dành cho khán giả

Thầy Nguyễn Văn Thuấn – Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa đồng chí Đặng Quốc Đạt

Đồng chí Đặng Quốc Đạt trao phần thưởng cho đội thi giành giải Ba

Thầy Đồng Văn Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho đội thi giành giải Nhì.

Thầy Nguyễn Văn Thuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho đội thi Xuất sắc nhất.

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và khách mời chụp ảnh lưu niệm


Ra mắt và chia tay

     Thực hiện kế hoạch của phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, ngày 16 tháng 10 năm 2018 thầy Hoàng Văn Thục – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường được điều động đến công tác tại trường THPT Thái Thuận – Thành phố Bắc Giang với chức vụ Hiệu trường; đồng thời nhà trường cũng vinh dự chào đón thầy Nguyễn Văn Thuấn, nguyên Phó hiệu trưởng trường THPT Phương Sơn – huyện Lục Nam đảm nhận chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

     Được sự nhất trí của Chi bộ, ngày 16/10/2018, Ban giám hiệu phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt thầy Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường và chia tay thầy Hoàng Văn Thục – hiệu trưởng nhân dịp thầy chuyển công tác.

     Đến dự buổi gặp mặt và chia tay có ông Nguyễn Công Hiệp – trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Tứ Sơn, thầy Nguyễn Văn Thuấn nguyên Phó hiệu trưởng trường THPT Phương Sơn – huyện Lục Nam, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường.

     Trong buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Văn Thuấn ra mắt, phát biểu tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Tứ Sơn. Cũng nhân dịp này, thầy Hoàng Văn Thục – nguyên Hiệu trưởng nhà trường cũng có lời chia tay với cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường. Trong lời phát biểu, thầy đã dặn dò, động viên các thầy cô và toàn thể học sinh dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao trong năm học.

     Tiếp theo, ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường lên phát biểu, tri ân những đóng góp của thầy Hoàng Văn Thục với nhà trường; cô Trần Thùy Ninh – Chủ tịch Công đoàn thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên lên phát biểu, chia tay thầy; em Nguyễn Tường Vi – học sinh lớp 12A10, đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT lên phát biểu, tri ân Thầy với những tình cảm chân thành, xúc động.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Thầy Nguyễn Văn Thuấn – Phó HT phụ trách trường phát biểu

Ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng Ban đại diện học sinh nhà trường phát biểu, tặng hoa thầy Hoàng Văn Thục

Cô Trần Thùy Ninh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu, tặng hoa thầy Hoàng Văn Thục.

Em Nguyễn Tường Vi – Thay mặt học sinh toàn trường lên phát biểu, tri ân thầy hiệu trưởng.


Thăm nhà học sinh đỡ đầu

     Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn trường THPT Tứ Sơn và “phong trào hai tốt” năm học 2018 – 2019, chiều ngày 18/10/2018, đại diện nhà trường, Đoàn trường THPT Tứ Sơn tổ chức đến thăm nhà em Nguyễn Hoàng Minh Thúy – lớp 12A2, học sinh được Đoàn trường đỡ đầu.

     Tham dự buổi thăm nhà học sinh có thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nghiêm Văn Thắng – Bí thư Đoàn trường, cô giáo chủ nhiệm và tập thể học sinh lớp 12A2.

     Qua báo cáo của giáo viên chủ nhiệm lớp, được biết hoàn cảnh gia đình của em Nguyễn Hoàng Minh Thúy, mẹ ốm nặng không đủ sức khỏe lao động, mọi chi phí sinh hoạt và học tập của hai chị em đều phải trông chờ vào sự giúp đỡ của người thân và hàng xóm; đoàn trường THPT Tứ Sơn đã quyết định nhận đỡ đầu học sinh Thúy trong năm học 2018 – 2019 với mức hỗ trợ 500.000/tháng. Đây là hoạt động nhằm khích lệ, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia, giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Các thầy cô trò chuyện với chị Hoàng Thị Bình – Mẹ của HS Thúy để hiểu rõ hơn hoàn cảnh gia đình

Thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường và thầy Nghiêm Văn Thắng – Bí thư Đoàn trường trao tiền hỗ trợ cho gia đình.

Ngôi nhà của 03 ba mẹ con được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của chính quyền địa phương còn chưa hoàn thiện….


LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

     Hòa chung trong không khí hào hùng của tháng Tám lịch sử, trong niềm vui của thầy cô, học sinh cả nước nhân ngày khai trường, sáng 05/09/2018 thầy và trò trường THPT Tứ Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và chương trình trao tặng xe đạp: “Canon – nâng bước chân em đến trường”.

     Trong buổi lễ khai giảng, thầy trò nhà trường vinh dự đón đồng chí Ngụy Văn Tuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang, đồng chí Hoàng Công Học - Trưởng Phòng Chính trị, tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Giáp Văn Ơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam; đại diện các Thường trực Huyện đoàn: Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang, Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Dũng, cùng các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các xã, các cơ quan công an, quân đội đóng trên địa bàn cùng sự có mặt của các thầy, cô giáo và 1145 đoàn viên, học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, buổi lễ khai giảng còn có sự tham dự của ông Masayoshi Koizumi - Giám đốc Nhà máy Thăng Long Công ty TNHH Canon Việt Nam.

     Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức đón 400 học sinh lớp 10, trong tiếng nhạc và cờ hoa rực rỡ, gương mặt các em đều hân hoan, vui sướng được dự ngày khai giảng đầu tiên dưới mái trường THPT.

     Tiếp theo, thầy Đồng Văn Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Những lời chúc mừng, động viên khích lệ của Chủ tịch nước là nguồn động viên cho ngành giáo dục nói chung, cho thầy và trò trường THPT Tứ Sơn nói riêng trước thềm năm học mới.

Thầy Đồng Văn Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường

     Tiếp đó, Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2018 - 2019 và đánh trống khai trường.

    Trong năm học vừa qua nhà trường thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng, của Chủ tịch UBND tỉnh và Hướng dẫn của Sở GD&ĐT về thực hiện, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học; tiếp tục chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Việc bồi dưỡng và tham dự các kỳ thi HSG các cấp được nhà trường chú trọng và tổ chức có hiệu quả, thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa đạt 13 giải đứng thứ 19/38 đơn vị dự thi,  thi  KHKT đạt 02 giải (01 giải Nhì, 01 giải Ba, đứng trong tốp đầu của tỉnh); thi THPT quốc gia, kết quả cao hơn so với năm học trước, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 100%; tỉ lệ đỗ vào các trường ĐH là 61,8% trong đó có nhiều HS đỗ vào các trường đại học thuộc tốp đầu của cả nước như: Đại học Y Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách khoa, Học viện Lục Quân...

     Năm học 2017-2018 trường THPT Tứ Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

     Nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, tại buổi lễ, thày Hiệu trưởng chính thức giao nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua cho năm học 2018-2019 với các mục tiêu cơ bản sau:

              Thứ nhất: Tăng cường kỷ cương, nền nếp trường, lớp học coi đó là tiền đề, là điều kiện để duy trì và tổ chức các hoạt động giáo dục, là tiêu chí quan trọng để nhà trường tạo được niềm tin trong xã hội.

              Thứ hai: Bám sát mục tiêu đổi mới, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục theo hướng thực chất và bền vững. Chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống, pháp luật và trách nhiệm công dân; kết hợp hài hòa giữa “dạy chữ”, “dạy người” và định hướng nghề nghiệp; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện có văn hóa.

              Thứ ba: Tiếp tục đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục môn tiếng Anh và đẩy mạnh ứng dụng tin học trong quản lý và tổ chức dạy học, duy trì  ổn định và nâng cao vị thế của nhà trường so với các trường THPT trong tỉnh.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

     Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm động viên  của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lục Nam; của các đơn vị kết nghĩa và các xã trong địa bàn tuyển sinh và Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành tặng hoa và quà cho nhà trường

Huyện ủy, HĐND, UBND tặng hoa và quà cho nhà trường

Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, các đơn vị kết nghĩa, đơn vị đóng quân trên địa bàn và Hội cha mẹ HS tặng hoa và quà cho nhà trường

     Là một trường phổ thông nằm trên địa bàn kinh tế còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Giang, trong những năm qua, thầy và trò nhà trường luôn nhận được sự động viên, quan tâm và khích lệ của các cơ quan, ban ngành, doang nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp này Công ty TNHH Canon Việt Nam đã trao tặng 25 xe đạp cho HS trường THPT Tứ Sơn. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại, mang lại nhiều cơ hội đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Công ty TNHH Canon Việt Nam trao tặng 01 máy in và 25 chiếc xe cho học sinh trường THPT Tứ Sơn

     Trong năm học vừa qua tập thể thầy và trò trường THPT Tứ Sơn đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Giáp Văn Ơn - Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã trao Bằng khen của Chủ tịc UBND tỉnh cho trường THPT Tứ Sơn, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

 Ông Giáp Văn Ơn, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho trường THPT Tứ Sơn

     Sau phần lễ khai giảng là phần tổ chức hoạt động tập thể với những trò chơi dân gian: kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố thu hút được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh. Niềm vui ngày khai trường năm học mới rạng ngời trên khuôn mặt của thầy và trò nhà trường.

     Buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 trường THPT Tứ Sơn kết thúc trong niềm vui hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ năm học của thầy và trò.


BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY CỦA HỌC SINH KHỐI 12

     Kính thưa quý vị đại biểu!

     Kính thưa quý thầy cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

    Vậy là một năm học nữa lại trôi qua,trong lòng mỗi học trò chúng em lại tràn về những cảm xúc, suy tư khó tả. Hôm nay, em rất vinh dự được đứng đây, thay mặt cho 371 bạn học sinh lớp 12 Trường THPT Tứ Sơn bày tỏ những cảm xúc của mình trong giờ phút tạm biệt thiêng liêng này.

     Thưa thầy cô kính yêu của chúng em!

     Mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay mẹ đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em, những đứa trẻ lên 6 hồn nhiên, không hề biết rằng mùa hè của 12 năm sau chúng em lại phải nghẹn ngào nói lời giã biệt. Ngỡ chỉ như mới ngày hôm qua, hạnh phúc vỡ òa khi chúng em chính thức bước vào cánh cổng này, trở thành học sinh Trường THPT Tứ Sơn yêu dấu. Vậy mà cũng đã 3 năm, quãng thời gian 3 năm chúng em được hưởng trọn vẹn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này.

                  “Ơn thầy soi lối mở đường

            Cho con vững bước dặm trường tương lai”

     Đúng vậy, 3 năm trôi qua, thầy cô dã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chinh phục những đỉnh cao của tri thức. Thành tích mà chúng em có được ngày hôm nay chính là công lao to lớn của thầy cô. Nhưng nào đâu chỉ có vậy, thầy cô còn tuyệt vời hơn thế. Người không chỉ làm tròn vai của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành người cha, người mẹ của chúng em trên co đường đời, dạy cho chúng em cách để nâng nui một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai ,chỉ cho chúng em giá trị của 1 lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay…. Từ đó mỗi sớm mai đến lớp thấy yêu hơn nụ cười rạng rỡ của bạn bè thầy cô. Dù chúng em buồn hay vui, thầy cô luôn luôn bên cạnh. Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có bàn tay nồng ấm của thầy cô nâng đỡ chúng em đứng dậy, dạy chúng em biết cách tự chữa lành vết thương…

         Tất cả đã thấm sâu vào mỗi chúng em từng ngày, từng giờ, để hôm nay chúng em có đủ tự tin bước vào một hành trình mới. Thật tự hào khi chúng em được là những đứa con của thầy cô.

       Nhưng thầy cô kính yêu ơi! Biết bao lân những đúa học trò dại dội, vô tâm đã làm thầy cô phiền lòng. Chúng em cúi đầu xin thầy cô tha thứ! Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã xuất hiện trong cuộc đời của chúng em, cho chúng em được cảm nhận hết những yêu thương vô giá và hơn hết, một vòng tay luôn luôn rộng mở lúc chúng em cần.

     Trong buổi lễ thiêng liêng này, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy hiệu trưởng người cha đáng kính của đại gia đình chúng ta. Người đã dành trọn tâm huyết cả cuộc đời cho những thế hệ học trò. Chúng em xin cảm ơn sâu sắc đến  thầy cô, những người đã dìu dắt, không quản vất vả nhọc nhằn lái đò đưa chúng em đến bến bờ của thành công và hạnh phúc. Thầy cô đã dạy cho chúng em bao điều hay lẽ phải, dạy chúng em biết yêu thương và sẻ chia. Cảm ơn thầy cô, người cha người mẹ thứ 2 của chúng em, luôn lăng lẽ âm thâm hi sinh mà không cần sự đáp trả. Công ơn trời bể ấy làm sao chúng em có thể quên.

    Các bạn học sinh 11 thân mến! Anh chị cũng như các em ,đã chứng kiến 2 mùa nắng hạ và mùa nước mắt chia tay của anh chị đi trước, nhưng khi là người trong cuộc mới biết, thật khó nói lên lời. Cảm ơn các em đã kịp đến để chúng ta có khoảng thời gian cùng nhau học tập dưới mái trường thân yêu, hãy cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực hết mình và đừng quên yêu thương và chia sẻ thật nhiều…..

      Cuối cùng, bạn thân yêu của tôi ơi! Biết nói gì vào giây phút này đây, mọi khoảnh khắc hiện tại như 1 thước phim quay chậm đưa chúng ta đi hết năm tháng ngây ngô của thời niên thiếu. Biết làm sao khi chúng ta, ai rồi cũng phải trưởng thành, dù yêu đến cháy lòng vẫn không thể sống mãi thời áo trắng hồn nhiên….. Chúng mình đã ở đây, mỗi sớm mai cùng nhau vai gầy gọi nắng những chiều về cùng ngắm chuyến mưa qua! Nhưng kỉ niệm đùa vui, hạnh phúc… những lần cãi vã, giận hờn nhau…. Tất cả những điều ấy đang dần lùi về phía sau. Không thể níu giữ những khoảnh khắc ấy mãi mãi, biết làm sao khi không thể “tắt nắng đi”. Không thể “buộc gió lại”.

     Mái trường thân thương này đã trở thành minh chứng cho tình cảm của chúng ta suốt 3 năm. Nhớ lắm những tháng ngày học trò hồn nhiên, nghịch ngợm và ngây thơ. Khi tiếng ve rộn ràng khắp sân trường là hè về mang theo những nối buồn của hàng ghế đá. Thời gian cứ trôi đi và chúng ta cũng trưởng thành hơn. Xa mái trường, xa thầy cô, xa bạn bè cảm xúc ấy nghẹn lại trong hơi thở mỗi chúng ta.

                       “Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở

                    Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn”   

     Hồn nhiên vô tư khi mới bước vào trường, mà giờ đây chúng em đã phải nói lời tạm biệt. Nhưng dẫu có đi xa, mái trường này sẽ vẫn mãi là ngôi nhà đầm ấm mà chúng em khao khát trở về, là ngọn gió nâng cánh diều đưa chúng em đến nhữn chân trời mới và cũng là sợi dây níu giữ quãng đời trong trẻo nhất.

     Hôm nay, ngày mai và mãi mãi mai sau, chúng em sẽ không bao giờ quên gia đình nơi mái trường yêu dấu, nơi tràn đầy tình yêu thương của thầy cô, nơi giòn giã tiếng cười của bạn bè, nơi đầy ắp những kỉ niệm của 1 thời học sinh vô cùng đẹp.

     Chúng em biết và luôn biết ơn thầy cô. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy chớ quên. Tạm biệt thày cô và mái trường hôm nay. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, yêu thương thật nhiều và xứng đáng với truyền thống của trường, với niềm tin của cha mẹ và thầy cô trao gửi. Lời cuối chúng em xin kính chúc sức khỏe quý đại biểu, quý thầy cô. Chúc các bạn hoàn thành tốt kì thi sắp tới. Kính chào thầy cô, chúng em sẽ xa một thời gian. Hẹn những nụ cười ngày trở lại

  

          TẠM BIỆT!!!


LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 – 2018 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 12

     Hòa chung trong không khí của tháng 5 lịch sử hào hùng của dân tộc, sáng ngày 24/05/2018 trường THPT Tứ Sơn tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và chia tay học sinh khối 12.

     Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Dương – Giám đốc Trung tâm du học Nhật Bản Sanwa Việt - nguyên là học sinh khóa 2000-2003 của trường; Bà Trần Kiều Oanh PGĐ trung tâm Giáo dục và đào tạo quốc tế Thảo Quyên – nguyên là giáo viên của trường; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng tập thể thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

     Mở đầu buổi lễ, thầy Đồng Văn Hương - Phó bi thư  chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Năm học 2017 – 2018 mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Tứ Sơn đã nỗ lực không ngừng trong hoạt động giảng dạy, học tập và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

     Để động viên, khuyến khích tinh thần, nỗ lực vươn lên học tập của các em học sinh, thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định thi đua khen thưởng cho học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi KHKT, văn hóa, thể thao cấp tỉnh; học sinh giỏi, học sinh tiên tiến trong năm học 2017 - 2018. Những phần thưởng tuy nhỏ bé nhưng đó sẽ là động lực để các em cố gắng phấn đấu hơn trong những năm học tiếp theo.

     Đến dự với buổi lễ tổng kết của thầy và trò nhà trường, ông Nguyễn Văn Dương – đại diện Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Sanwa Việt đã trao 44 suất quà động viên, khích lệ những học sinh đạt thành tích cao trong học tâp. Bà Trần Kiều Oanh PGĐ trung tâm Giáo dục và đào tạo quốc tế Thảo Quyên tặng 03 suất học bổng Tiếng anh cho 03 học sinh có thành tích cao trong học tập.

     Tiếp theo buổi lễ tổng kết là lễ chia tay học sinh khối 12 niên khóa 2017  – 2018. Đây là hoạt động giúp các em học sinh khối 12 bày tỏ lời biết ơn sâu nặng đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô. Em Phùng Thị Ngọc, học sinh lớp 12A4, đại diện cho toàn thể học sinh lớp 12 lên phát biểu cảm tưởng và tri ân các thầy cô.

     Trong không khí thiêng liêng, ấm áp của buổi lễ, các em học sinh bùi ngùi, xúc động trước lời tâm sự chân thành, sâu sắc của cô Trần Thị Sen đại diện cho các thầy cô giảng dạy khối 12. Lời phát biểu của thầy cô cũng là lời dặn dò các em học sinh khối 12 cần nỗ lực nhiều hơn trong học tập, cố gắng đạt thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

     Trong buổi lễ những lời ca, những dòng tâm sự xúc động về cha mẹ, thầy cô, về những năm tháng học trò dưới mái trường THPT Tứ Sơn đã để lại những dư âm khó quên trong lòng các thầy cô, cha mẹ. Những suy nghĩ ấy đã thể hiện sự trưởng thành, chín chắn của các em sau 12 năm miệt mài đèn sách. Buổi lễ là nguồn động lực to lớn giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua kì thi gian khó phía trước. Đó là những khoảnh khắc thời gian đẹp đẽ giúp nâng bước các em trên những chặng đường tương lai tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Thầy ĐồngVăn Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018.

Thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường lên thông qua các quyết định khen thưởng

Ban giám hiệu khen thưởng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2017 – 2018.

Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường trao phần tưởng cho học sinh đạt giải Văn hóa, KHKT, thể thao cấp tỉnh.

Cô Trần Thùy Ninh – Chủ tịch công đoàn nhà trưởng khen thưởng những tập thể lớp xuất sắc, tập thể  lớp tiên tiến năm học 2017 – 2018

Em Phùng Thị Ngọc – học sinh lớp 12A4, đại diện cho học sinh khối 12 lên phát biểu, tri ân thầy cô

Đại diện học sinh khối 12 tặng quà nhà trường

Học sinh khối 12 tri ân các thầy cô


NGOẠI KHÓA, TRUYỀN THÔNG VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

     Thực hiện kế hoạch công tác thanh niên năm học 2017 – 2018, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, sáng 23/04/2018, trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức buổi ngoại khóa “Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên” nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản.

     Buổi ngoại khóa có sự tham dự của Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo làm công tác chủ nhiệm các khối lớp cùng toàn thể học sinh trong nhà trường; đặc biệt, chương trình ngoại khóa còn có sự tham dự của đồng chí Lê Hoàng Khanh – Trưởng phòng Trung tâm y tế huyện Lục Nam.

     Sau màn khởi động náo nhiệt nhằm kiểm tra kiến thức và hiểu biết của các em về giới tính, sức khỏe sinh sản, bác sĩ Lê Hoàng Khanh – Trường phòng Trung tâm y tế huyện Lục Nam đã đem đến cho các em nhiều thông tin bổ ích về tình yêu, tình bạn, cách chăm sóc sức khỏe tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản,... ở lứa tuổi vị thành niên. Buổi ngoại khóa đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường với rất nhiều thắc mắc về giới tính, sinh sản, tâm sinh lý,... ở lứa tuổi các em.

     Chương trình là một hoạt động giáo dục bổ ích và thiết thực nhằm nâng cao kiến thức và ý thức xây dựng một đời sống vui khỏe, lành mạnh cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi ngoại khóa:

Màn khởi động náo nhiệt, đầy hào hứng của thầy và trò

Bác sĩ Lê Hoàng Khanh – Trưởng phòng Trung tâm y tế huyện Lục Nam, tuyên truyền kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Hình ảnh học sinh trong buổi ngoại khóa

Thầy Hoàng Văn Thục – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa lưu niệm.


CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN ĐẾN KÌ THI THPTQG NĂM 2018

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2018-2019

LỄ KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2018)

     Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác thanh niên năm học 2017 – 2018, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 26/03/2018, Đoàn trường THPT Tứ Sơn long trọng tổ chức “Ngày hội đoàn viên” hướng tới chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

     Chương trình là dịp để thầy và trò nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời là ngày hội để các em đoàn viên thể hiện sự năng động, sáng tạo và bản lĩnh thanh niên của mình trong học tập cũng như trong đời sống. Hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn trường THPT Tứ Sơn đã có nhiều hoạt động, sân chơi bổ ích cho các em học sinh, trong đó phải kể đến hai cuộc thi: Tìm kiếm tài năng Tứ Sơn Học sinh thanh lịch.

     Với mục đích giúp các bạn đoàn viên phát hiện và thể hiện tài năng, bản lĩnh, trí tuệ  của bản thân, chương trình Tìm kiếm tài năng Tứ Sơn Học sinh thanh lịch thực sự đã lôi cuốn được đông đảo các bạn học sinh tham gia và để lại nhiều dấu ấn, nhiều cung bậc cảm xúc cho thầy, trò trường. Trải qua nhiều vòng thi hấp dẫn, kịch tính với nhiều thí sinh tài năng, ngôi vị quán quân của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Tứ Sơn đã thuộc về em Trịnh Thị Quỳnh – chi đoàn 10A7 và đại diện chi đoàn 11A10 – em Lê Thị Tường Vy, với tài năng, sự duyên dáng, cách ứng xử thông minh của mình đã vinh dự giành giải Nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch. Hai thí sinh đã thể hiện được những nét đẹp của bản thân để xuất sắc đến với vị trí quán quân và trở thành "GƯƠNG MẶT ĐẠI SỨ" mới của trường THPT Tứ Sơn.

     Chương trình “Ngày hội đoàn viên” thực sự là sân chơi bổ ích, các em học sinh được cùng nhau trau dồi kiến thức không chỉ trong sách vở, mà trên nhiều lĩnh vực của đời sống, giúp các em hoàn thiện bản thân. Bởi lẽ, hai cuộc thi không chỉ tôn vinh vẻ đẹp về ngoại hình, mà còn là vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ, nối tiếp cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường..

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ:

Thí sinh Đào Thị Mến với màn chào hỏi đầy ấn tượng

Thí sinh Trịnh Thị Quỳnh thể hiện khúc hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng

Thí sinh Nguyễn Thị Tuyết với chất giọng khỏe khoắn, đầy nội lực

Thí sinh Phạm Như Quỳnh với phần thi tài năng

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo cuộc thi


SÔI NỔI VÀ Ý NGHĨA CUỘC THI TRƯNG BÀY HOA QUẢ NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

     Thực hiện kế hoạch công tác năm học và hưởng ứng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2018), sáng ngày 05/02/2018, Đoàn trường THPT Tứ Sơn tổ chức cuộc thi “Trưng bày hoa quả nghệ thuật” dành cho học sinh trong toàn trường.

     Cuộc thi có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm các khối lớp cùng toàn thể học sinh nhà trường.

     Với chủ đề về người phụ nữ, các đội thi có 30 phút để thực hiện ý tưởng của mình. Dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo, các chi đoàn đã đem đến cuộc thi những mâm hoa quả được trình bày rất công phu, đẹp mắt, đồng thời truyền tải những thông điệp ý nghĩa và tình cảm chân thành tới người phụ nữ nhân ngày toàn thế giới tôn vinh phái đẹp.

     Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã lựa chọn được 05 sản phẩm độc đáo và ý nghĩa nhất để trao giải: giải Nhất lớp 12A3, đồng giải Nhì: 11A7 và 12A8, đồng giải Ba 11A10 và 10A8.

     Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và đầy ý nghĩa. Đây cũng là cơ hội để các em khám phá khả năng của bản thân từ đó có thêm định hướng cho nghề nghiệp tương lai sau này.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Chăm chú, tỉ mỉ trong việc thể hiện ý tưởng của mình

Thuyết trình trước Ban giám khảo về ý tưởng sản phẩm


CHƯƠNG TRÌNH XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG 2018

     Nhằm góp phần giáo dục cho các em học sinh tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bè bạn theo phương châm “Lá lành đùm lá rách”, nhân dịp tết Mậu Tuất, ngày 27/01/2018, Trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình “Xuân ấm yêu thương 2018” kết nối những vòng tay ấm nhằm động viên, chia sẻ, chung tay cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Độ - Trưởng Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh cùng Ban giám hiệu nhà trường, tập thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

     Để kêu gọi tinh thần tương ái, chung tay vì bạn bè đến toàn thể thầy cô và các em học sinh, thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CTĐ nhà trường đã lên phát động chương trình “Xuân ấm yêu thương 2018” với chủ đề kết nối những vòng tay ấm. Đây thực sự là chương trình có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và tình cảm, sự chia sẻ của toàn thể các em học sinh với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đáp lại lời phát động, tập thể thầy và trò nhà trường đã quyên góp được số tiền: 8.250.000 (Tám triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng). Số tiền tuy nhỏ nhưng đây là những món quà ấm áp, chân thành của tập thể thầy trò nhà trường chung tay cùng các bạn học sinh nghèo vượt khó.

(Thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động chương trình “Xuân ấm yêu thương 2018”)

(Các thầy, cô giáo chung tay ủng hộ “Xuân ấm yêu thương 2018”)

     Tiếp nối chương trình ông Nguyễn Văn Độ - Trưởng Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, cùng lãnh đạo nhà trường lên trao những phần quà ý nghĩa tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vươn lên trong học tập.

(Ông Nguyễn Văn Độ - Trưởng ban đại diện hội Cha mẹ học sinh và Ban lãnh đạo nhà trường trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

    Chương trình “Xuân ấm yêu thương” với chủ đề “kết nối những vòng tay ấm” đã trở thành một hành động, cử chỉ cao đẹp của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường nhằm chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động này, nhà trường và các thầy cô mong các em học sinh sẽ có nhiều nghĩa cử cao đẹp hơn đối với bạn bè để ngôi trường THPT Tứ Sơn luôn là “mái ấm gia đình” thứ hai của các em.


TKB HỌC THÊM + TRÁI BUỔI SỐ 15 ÁP DỤNG TỪ 29/1/2018

TKB TRÁI BUỔI-HỌC THÊM SỐ 14 ÁP DỤNG TỪ 22/01/2018

TKB SỐ 13 ÁP DỤNG TỪ 08/01/2018

TKB SỐ 12 ÁP DỤNG TỪ 11/12/2017

TKB SỐ 11 ÁP DỤNG TỪ 04/12/2017

ĐỀ THI MINH HỌA THPT QUỐC GIA 2018

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2017-2018

     Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017 – 2018, sáng ngày 15/01/2018, trường THPT Tứ Sơn tổ chức sơ kết học kỳ I, năm học 2017 – 2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong học kỳ I đồng thời đề xuất phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trọng tâm trong học kỳ II.

     Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Độ - trưởng ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô làm công tác chủ nhiệm và toàn thể học sinh trong nhà trường.

     Để đánh giá kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kỳ I năm học 2017 – 2018, thầy Đồng Văn Hương – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo sơ kết học kỳ. Bản báo cáo đã đánh giá những mặt tích cực, thành tích, những việc đã làm được cũng như những hạn chế, tồn tại của thầy và trò nhà trường trong học kỳ. Với nỗ lực trong hoạt động dạy và học, trường THPT Tứ Sơn đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: tham gia Hội khỏe Phù Đổng đạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba; tham gia thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh với hai dự án đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba,… Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được nhà trường vẫn còn nhiều hạn chế như chất lượng dạy học đại trà còn thấp, hiệu quả của việc đổi mới dạy học chưa cao.

     Để động viên, khuyến khích tinh thần, nỗ lực vươn lên học tập của các em học sinh, thầy Đồng Văn Hương - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng lên đọc quyết định thi đua khen thưởng cho học sinh có thành tích cao trong cuộc thi thể thao cấp tỉnh, học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật. Những phần thưởng tuy không lớn nhưng  sẽ là động lực để các em cố gắng phấn đấu hơn trong học kỳ tới.  

     Kết thúc chương trình thầy Hoàng Văn Thục – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến, giao nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường trong học kì II năm học 2017 – 2018.

    Buổi sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018 của trường THPT Tứ Sơn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Với những thành tích bước đầu đã đạt được, thầy và trò nhà trường tự hứa sẽ quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích trong học kỳ II năm học2017 - 2018. 

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ:

(Học sinh nhà trường dự lễ sơ kết)

(Thầy Đồng Văn Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc “Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2017 – 2018”)

(Thầy Hoàng Văn Thục – Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong Hội khỏe Phủ Đổng cấp tỉnh)

(Ông Nguyễn Văn Độ - trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường khen thưởng những học sinh có thành tích cao trong học kỳ I)

(Thầy Hoàng Văn Thục – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến, giao nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường trong học kỳ II năm học 2017 – 2018)


NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK CHO HỌC SINH THPT KHU VỰC MIỀN NÚI TỈNH BẮC GIANG

     Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018, sáng ngày 11/12/2017 trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức Tọa đàm giữa lãnh đạo nhà trường với phụ huynh  và học sinh về việc sử dụng mạng xã hội facebook của học sinh THPT khu vực miền núi. Chương trình nhằm nâng cao hiểu biết cho học sinh về những tác động tích cực và tiêu cực của việc sử dụng mạng xã hội, đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp để sử dụng hiệu quả facebook cho các em học sinh.

     Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, đại diện phụ huynh học sinh các khối, lớp cùng hơn một nghìn học sinh toàn trường, đặc biệt là sự tham gia và dẫn chương trình của hai học sinh là Vi Văn Tân và Phùng Thị Thương, học sinh lớp 11A7 - đại diện cho nhóm nghiên cứu khoa học với đề tài “Một số giải pháp giúp học sinh THPT khu vực miền núi tỉnh Bắc Giang sử dụng hiệu quả mạng xã hội facebook”.

            

(Bạn Vi Văn Tân và Phùng Thị Thương trình bày kết quả nghiên cứu khoa học về đề tài mạng xã hội facebook)

     Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng: Facebook có tác động lớn đến cuộc sống của con người, hiện tượng nghiện facebook phổ biến ở giới trẻ đặc biệt là học sinh, việc sử dụng thậm chí lạm dụng facebook là nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc như xúc phạm, gây gổ đánh nhau ở học sinh, hiện tượng sống vô cảm với bạn bè, gia đình người thân; hiện tượng lạm dụng tiếng lóng trong sử dụng mạng xã hội,.. Đây là những vấn đề đáng báo động, có tác động không nhỏ đến việc rèn luyện ý thức, đạo đức của các em học sinh.

      

(Thầy Hoàng Văn Thục – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đối thoại với học sinh về việc sử dụng facebook hiện nay)

   

(Học sinh đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân về hiện tượng nghiện facebook)

    

(Thầy Trần Trung Đoàn và cô Nông Thị Đọ - thay mặt các thầy, cô giáo nêu quan điểm về ảnh hưởng của facebook đối với cuộc sống)

     Nhóm nghiên cứu, ban cố vấn, đại diện phụ huynh và học sinh trong toàn trường cũng tập trung thảo luận, phân tích tình trạng xuống cấp của đạo đức xã hội hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ là do ảnh hưởng của xu thế toàn cầu hóa, sự phát triển của nền kinh tế thị trường, việc quan tâm và giáo dục chưa phù hợp ỏ một bộ phận phụ huynh học sinh đặc biệt là việc sử dụng không đúng mục đích của mạng xã hội.

     Buổi trò chuyện, thảo luận đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của ban phụ huynh học sinh nhà trường. Bậc cha mẹ cũng nhận ra sự thiếu sót của bản thân khi chưa cập nhật được những vấn đề mới của xã hội, còn lơ là trong quản lí, chưa nghiêm khắc trong giáo dục và định hướng cho con em mình. Đại diện phụ huynh học sinh các khối, lớp đã mạnh dạn đề nghị một số giải pháp nhằm hạn chế việc lạm dụng facebook và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trong giao tiếp.

Ý kiến, quan điểm của PHHS

     Buổi tọa đàm kết thúc, đã đem lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích đồng thời đưa ra một thông điệp cho các em về cách ứng xử văn minh trong giao tiếp nói chung và sử dụng mạng xã hội nói riêng.