KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIRUT NCOV

Ngày đăng: 06-02-2020
|
Lượt xem:

HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT VÀ PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA (nCOV)HỐNG

Ngày đăng: 06-02-2020
|
Lượt xem:

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG QUÀ TẾT XUÂN CANH TÝ 2020

Ngày đăng: 20-01-2020
|
Lượt xem:

     Chương trình có sự tham dự của đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GĐ & ĐT, đồng chí Nguyễn Hồng Huệ - Đại diện văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Vũ Kiều Hưng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam, đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó trường THPT Tứ Sơn.

     Tại chương trình, đại diện Sở GD & ĐT, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam đã trao tặng 30 phần quà và 500 nghìn đồng/học sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Những phần quà đã thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với thầy trò nhà trường, động viên, khích lệ các em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết đầm ấm, an lành.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT  động viên, chúc tết thầy và trò nhà trường

Bà Vũ Kiều Hưng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam phát biểu, chúc tết thầy trò nhà trường

Đại diện lãnh đạo Sở GD & ĐT, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam tặng quà tết cho học sinh trường THPT Tứ Sơn

Đồng chí Nguyễn Hồng Huệ - Đại diện Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - BTCB, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Đại diện nhà trường phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD & ĐT, quý công ty


CHƯƠNG TRÌNH XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG 2020

Ngày đăng: 20-01-2020
|
Lượt xem:

     Tiếp nối truyền thống đoàn kết, sẻ chia, nhằm góp phần giáo dục cho các em học sinh tinh thần tương thân, tương ái, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 13/01/2020, Trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020” nhằm động viên, chia sẻ, chung tay cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó.

     Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Công Hiệp - Trưởng Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, cùng Ban giám hiệu nhà trường, tập thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

     Để kêu gọi tinh thần tương ái, chung tay vì bạn bè đến toàn thể thầy cô và các em học sinh, thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CTĐ nhà trường đã lên phát động chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020”. Đây thực sự là chương trình có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các bậc phụ huynh, Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và tình cảm, sự chia sẻ của toàn thể các em học sinh với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đáp lại lời phát động ấy, tập thể thầy và trò nhà trường đã quyên góp được số tiền: 11.700.000 (Mười một triệu bảy trăm ngàn đồng). Số tiền tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm ấm áp, chân thành của tập thể thầy trò nhà trường chung tay cùng các bạn học sinh nỗ lực vượt khó.

     Chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020” đã trở thành một hành động, cử chỉ cao đẹp của các bậc phụ huynh, các thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường nhằm chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động này, nhà trường và các thầy cô tin rằng các em học sinh sẽ có nhiều nghĩa cử cao đẹp hơn đối với bạn bè để ngôi trường THPT Tứ Sơn luôn là “mái ấm gia đình” thứ hai của các em.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Chương trình văn nghệ chào mừng

(Thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020”)

(Các thầy, cô giáo chung tay ủng hộ “Xuân yêu thương 2020”)

Các em học sinh ủng hộ, chia sẻ,  kết nối những vòng tay ấm

Đại diện Đoàn trường, các thầy cô giáo đến thăm và tặng quà cho các em học sinh xã Lục Sơn

Các thầy cô giáo trao tặng quà tết cho các em học sinh xã Trường Sơn


Ngày đăng: 16-12-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, kế hoạch giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh, sáng 09/12/2019, Trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: Văn hóa internet trong học đường.

     Buổi ngoại khóa có sự tham dự của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trường THPT Tứ Sơn. Qua phần giao lưu, trò chuyện với các bạn học sinh về thực trạng sử dụng Internet trong cuộc sống, chương trình đã đem đến cho các em học sinh có cái nhìn đúng đắn về tác động tích cực cũng như tiêu cực của Internet với đời sống để từ đó các em có kĩ năng sử dụng nó một cách hiệu quả nhằm nâng cao kết quả học tập cũng như chất lượng đời sống.

     Cũng trong buổi ngoại khóa, Ban giám hiệu nhà trường,  Đoàn Thanh niên đã trao phần thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cho những học sinh đạt điểm cao trong kì thi khảo sát chất lượng học kì I. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn lao để các em nỗ lực, cố gắng lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt kết quả cao trong kì thi Khảo sát chất lượng học kì I

Thầy Nguyễn Thế Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho những học sinh đạt điểm cao khối B, C, A1

Thầy Nguyễn Thế Anh trao thưởng cho tập thể 10A3,10A6,10A10 đạt giải Ba văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thầy Đồng Văn Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tập thể 12A1 và 11A7  đạt giải Nhì văn nghệ

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất văn nghệ cho tập thể lớp 12A10

Cô Đinh Thị Trang - đại diện tổ Hóa học trao đổi, trò chuyện với các em học sinh về chủ đề Internet

Các em học sinh chia sẻ về việc sử dụng Internet của bản thân trong đời sống và học tập


GIAO LƯU VĂN NGHỆ “VÒNG TAY NHÂN ÁI - CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM”

Ngày đăng: 16-12-2019
|
Lượt xem:

     Với tinh thần “tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và ý thức vì cộng đồng cho các em học sinh, sáng ngày 02/12/2019, trường THPT Tứ Sơn đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa văn nghệ “Vòng tay nhân ái - Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ”.

     Chương trình giao lưu văn nghệ có sự tham gia của Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và các em học sinh thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ do các anh chị, cô chú khuyết tật biểu diễn. Mặc dù là những người tật nguyền với nhiều thiệt thòi bất hạnh nhưng các thành viên trong đoàn đã không khuất phục trước số phận, vẫn vươn lên trong cuộc sống để khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

     Trong buổi giao lưu văn nghệ, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã ủng hộ, quyên góp được 6.267.000 (Sáu triệu hai trăm sáu mươi bảy nghìn đồng). Số tiền đó tuy nhỏ nhưng đã góp phần nuôi dưỡng những ước mơ, chia sẻ khó khăn, thiệt thòi cho những bạn khuyết tật khắc phục hoàn cảnh, vươn lên cuộc sống. Đó thực sự là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp. 

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, kêu gọi sự ủng hộ chung tay của thầy cô giáo và các em học sinh cho chương trình

Nghị lực vượt lên nghịch cảnh đem lời ca tiếng hát đến cho đời

Một số tiết mục đến từ các cô chú, anh chị của Trung tâm nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam

Tập thể thầy cô ủng hộ, chung tay vì những trẻ em tàn tật...

Học sinh trường THPT Tứ Sơn tham gia ủng hộ chương trình


KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2019)

Ngày đăng: 28-11-2019
|
Lượt xem:

     Hòa chung với không khí tưng bừng trong cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng  ngày 20/11/2019 thầy và trò trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 37 năm thành lập Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

     Trong buổi kỷ niệm, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý đại diện cho Đảng ủy, UBND 07 xã khu vực Tứ Sơn; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn: Công an huyện Lục Nam, Kho K12...;  đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng sự hiện diện của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

     Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong bài phát biểu, thầy đã ôn lại lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam, đánh giá nhìn nhận lại những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường; đồng thời gửi gắm cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm hạnh phúc, tự hào về vị trí vai trò của người thầy trong sự nghiệp trồng người. Thầy cũng động viên mỗi thầy cô cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là người cầm lái con thuyền tri thức, chắp cánh cho những ước mơ của học trò.

     Ngày 20/11 - ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Đào Thị Mến - lớp 12A10 - đại diện cho hơn 1000 học sinh trường THPT Tứ Sơn lên phát biểu cảm tưởng. Bằng tình cảm, sự tri ân chân thành, các em học sinh dâng lên thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất trong ngày 20/11. Cùng với tấm lòng tri ân của học sinh,  ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhận những công lao mà các thầy cô giáo đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án để truyền thụ tri thức, dạy dỗ con em đồng bào các dân tộc tại địa phương và gửi những lời chúc mừng, lời chúc sức khỏe, thành đạt tới các thầy cô giáo trong nhà trường.

Em Đào Thị Mến - học sinh lớp 12A10 đại diện cho các bạn học sinh phát biểu, tri ân thầy cô

     Chương trình đã khép lại bằng những lời ca, tiếng hát của thầy và trò trường THPT Tứ Sơn, lưu giữ những kí ức đẹp trong lòng mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Đại biểu các xã chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường

Đồng chí Dương Văn Bốn - Giám đốc Công ty TNHH Việt Tâm Đức, cựu học sinh trường THPT Tứ Sơn chúc mừng thầy cô và trao học bổng cho học sinh xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không và Du lịch Hoàng Gia, cựu học sinh trường THPT Tứ Sơn chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Những món quà tinh thần vô giá từ các em học sinh đã ra trường tri ân các thầy cô

Lời ca tiếng hát dâng thầy cô nhân ngày lễ tri ân

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chúc mừng thầy cô

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được dàn dựng công phu

Thầy cô với tết mục văn nghệ trẻ trung, năng động


NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ VIỆC GIỮ GÌN, PHÁT HUY GIÁ TRỊ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HỌC SINH TRƯỜNG THPT TỨ SƠN

Ngày đăng: 14-11-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, sáng ngày 11/11/2019, trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Tôn sư trọng đạo và truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về việc gìn giữ, phát huy giá trị trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số học sinh trường THPT Tứ Sơn”. Chương trình là dịp để các em học sinh tri ân các thầy cô đồng thời nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về những giá trị văn hóa truyền thống, từ đó đề xuất những giải pháp hiệu quả để gìn giữ, phát huy những giá trị đó.

     Buổi tọa đàm có sự tham dự của nghệ nhân ưu tú Trạc Thị Ngọn - người giữ lửa nghề dệt truyền thống, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các khối lớp cùng hơn một nghìn học sinh toàn trường, đặc biệt chương trình có sự tham gia của hai học sinh: em Hạng Thị Bảo Thoa và em La Nhật Minh đến từ lớp 11A7 đại diện cho nhóm nghiên cứu khoa học với đề tài “Một số giải pháp giúp học sinh trường THPT Tứ Sơn giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa trang phục người dân tộc thiểu số”.

     Phần mở đầu chương trình với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, thầy Nghiêm Văn Thắng - đại diện tổ Ngữ Văn đã ôn lại truyền thống Ngày Lễ hiến chương các nhà giáo. Qua những lời ca, tiếng hát, các em học sinh đã thể hiện sự biết ơn công lao dạy dỗ các thầy giáo, cô giáo. Em Trịnh Thị Quỳnh - học sinh lớp 12A10, đại diện cho hơn 1000 học sinh trong nhà trường phát biểu, tri ân thầy cô.

Hòa tấu sáo với ca khúc “Người thầy

Bài ca người giáo viên nhân dân

Em Trịnh Thị Quỳnh - Đại diện học sinh nhà trường phát biểu, tri ân thầy cô

Đại diện học sinh tặng hoa chúc mừng, tri ân các thầy cô

     Sau chủ đề “Tôn sư trọng đạo” là phần tọa đàm giữa khách mời với thầy trò nhà trường về vấn đề gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Trường THPT Tứ Sơn là một trường đóng trên địa bàn kinh tế còn nhiều khó khăn với gần 45% học sinh là người dân tộc thiểu số nên việc giáo dục cho các em học sinh ý thức về bảo vệ, gìn giữ văn hóa truyền thống luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ thực tiễn đó hai học sinh Hạng Thị Bảo Thoa và La Nhật Minh đã tiến hành đề tài nghiên cứu khoa học: Một số giải pháp giúp học sinh trường THPT Tứ Sơn giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa trang phục người dân tộc thiểu số”. Thay mặt nhóm nghiên cứu, hai em đã chỉ ra thực trạng sử dụng trang phục của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xã hội nói chung và các học sinh dân tộc thiểu số trường THPT Tứ Sơn nói riêng; đặc biệt, vấn đề am hiểu của các bạn học sinh về ý nghĩa của trang phục, những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình còn tồn tại nhiều hạn chế. Trên cơ sở thực trạng, nhóm nghiên cứu đã đề xuất một số những giải pháp cơ bản, đồng bộ nhằm giúp các bạn học sinh có ý thức gìn giữ, phát huy những nét đẹp văn hóa, giá trị của trang phục truyền thống của dân tộc mình trong bối cảnh giao lưu, hội nhập với văn hóa quốc tế.

Em Hạng Thị Bảo Thoa và em La Nhật Minh - tác giả của đề tài nghiên cứu giao lưu với thầy cô và các bạn học sinh

     Trong buổi tọa đàm, các em học sinh còn được lắng nghe nghệ nhân Trạc Thị Ngọn (thôn Khe Nghè - Lục Sơn) chia sẻ về nghề dệt, ý nghĩa của trang phục truyền thống trong đời sống của người Cao lan, đồng thời Nghệ nhân cũng đưa ra những trăn trở, suy tư khi giới trẻ ngày nay không còn mặn mà, thiết tha với nghề truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, trong phần giao lưu, thầy cô giáo và các em học sinh đã được chứng kiến cụ Trạc Thị Ngọn thực hành kĩ thuật dệt thổ cẩm, từ đó phần nào hiểu được quy trình tỉ mỉ, công phu để làm ra bộ quần áo với những hoa văn, họa tiết độc đáo. Những chia sẻ đó của cụ đã thôi thúc, tạo động lực để nhóm nghiên cứu vững tin hơn trên con đường đưa giá trị văn hóa các dân tộc đến gần hơn với các bạn trẻ trong học đường.

Nghệ nhân Trạc Thị Ngọn chia sẻ với thầy trò nhà trường về nghề dệt thổ cẩm và trang phục dân tộc Cao lan

Nghệ nhân thực hành kĩ thuật dệt thổ cẩm của dân tộc Cao lan

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường thực hành kĩ thuật dệt thổ cẩm truyền thống

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - đại diện nhà trường tặng hoa nghệ nhân Trạc Thị Ngọn

     Buổi ngoại khóa kết thúc với phần biểu diễn trang phục truyền thống đến từ các bạn học sinh người dân tộc thiểu số với các dân tộc như: Cao lan, Dao, Tày, Nùng, Sán Chí, Mường,Thái. Phần biểu diễn đã thể hiện được niềm tự hào của các bạn học sinh về trang phục của dân tộc mình từ đó có ý thức gìn giữ, phát huy để giá trị của các trang phục không bị mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đó cũng chính là thông điệp của chương trình muốn gửi đến các Thầy cô và các em học sinh.

Trang phục truyền thống của người Cao lan

Trang phục của người Dao với màu sắc sặc sỡ, họa tiết công phu

Trang phục dân tộc Sán Chí

                                            Trang phục của người Tày

Trang phục dân tộc Nùng

Tự hào giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc mình

Sự đa dạng của bản sắc văn hóa các dân tộc

Thầy trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ nhân Trạc Thị Ngọn

     Chương trình ngoại khóa, truyền thông đã đem lại cho các em học sinh có kiến thức bổ ích đồng thời giúp các em nâng cao ý thức của tuổi trẻ trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa dân tộc tiên tiến, đậm đà bản sắc trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.


TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT TỨ SƠN CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG XANH

Ngày đăng: 28-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch công tác thanh niên năm học 2019 – 2020, chiều ngày  24/10/2019, Đoàn trường THPT Tứ Sơn tổ chức lễ ra quân vì môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đại diện các chi đoàn, lớp đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan hai bên khu vực cổng trường. Đây là hoạt động rất thiết thực nhằm giáo dục, nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường về giữ gìn vệ sinh môi trường nói riêng và chung tay vì đời sống cộng đồng nói chung.

Một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động:

          Quét dọn, khơi thông cống rãnh

Dọn dẹp cảnh quan khu vực cổng trưởng

  

Thu gom, phân loại rác thải


HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ - VĂN HÓA 2019

Ngày đăng: 28-10-2019
|
Lượt xem:

     Sáng ngày 20/10/2019, Trường THPT Tứ Sơn tham gia Gameshow “Bắc Giang – hành trình lịch sử, văn hóa” tại trường quay Đài truyền hình Bắc Giang. Chương trình có sự tham gia của ba đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang: Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Trường THPT Tứ Sơn và Trường THPT Hiệp Hòa số 2. Trải qua 4 vòng thi gay cấn và quyết liệt, đội thi đến từ trường THPT Tứ Sơn với sự cố gắng, nỗ lực đã giành giải Ba chung cuộc.

     Hành trình lịch sử - văn hóa là sân chơi bổ ích, sôi nổi dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh, là diễn đàn để các em tìm hiểu kiến thức lịch sử, văn hóa đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, thể hiện năng khiếu văn hóa, văn nghệ và khả năng thuyết trình. Từ đó, góp phần giúp các em nâng cao ý thức gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Văn nghệ chào mừng

Sự ủng hộ nhiệt tình đến từ cổ động viên

Ba đội thi nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

Thầy cô giáo đồng hành cùng đội thi trường THPT Tứ Sơn


DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG HÌNH MẪU THANH NIÊN THỜI KÌ MỚI”

Ngày đăng: 28-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, thực hiện kế hoạch công tác thanh niên về giáo dục ý thức, kĩ năng sống cho học sinh, sáng ngày 21/10/2019, Trường THPT Tứ Sơn kết hợp với Huyện Đoàn Lục Nam đã tổ chức tọa đàm "Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kì mới". Chương trình nhằm cung cấp cho các em những hành trang cần thiết của giới trẻ trong thời đại công nghiệp 4.0.

     Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trịnh Thị Thanh Vân - Phó trưởng ban Thanh niên trường học và công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Trọng Tân - Phó bí thư Huyện đoàn Lục Nam; đại diện Ban giám hiệu, thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm cấc khối lớp và toàn thể học sinh trường THPT Tứ Sơn. Đặc biệt, buổi tọa đàm có sự hiện diện của ông Vũ Văn Hùng - Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Nhật Anh Group.

     Trong buổi tọa đàm, thầy trò nhà trường đã được nghe ông Vũ Văn Hùng chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết để có đạt tới thành công; mặt khác, qua phần giao lưu với diễn giả, các em học sinh cũng xác định được mục tiêu, lí tưởng cũng như những hành trang cần thiết mà bản thân cần chuẩn bị để đáp ứng với thời đại mới, hòa nhập với sự phát triển của xã hội công nghiệp 4.0. Đây thực sự là những kiến thức, kinh nghiệm quý báu để các em tự tin, táo bạo trong việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Ông Vũ Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Nhật Anh Group chia sẻ với thầy trò nhà trường về bí quyết để đạt tới thành công

Phần giao lưu giữa các em học sinh và diễn giả Vũ Văn Hùng

Các em học sinh hào hứng với ca khúc “Đường tới ngày vinh quang”


ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT TỨ SƠN NHIỆM KÌ 2019 - 2020

Ngày đăng: 18-10-2019
|
Lượt xem:

     Được sự cho phép của Chi ủy – Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện kế hoạch công tác thanh niên năm học 2019 – 2020, chiều ngày 12/10/2019, Đoàn trường THPT Tứ Sơn tiến hành Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2019 - 2020.

     Đến tham dự Đại hội, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Trọng Tân – Phó bí thư Huyện đoàn Lục Nam về dự và chỉ đạo Đại hội; về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đại diện đoàn viên của 31 chi đoàn trong nhà trường.

     Đại hội đoàn trường nhiệm kì 2019- 2020 là dịp để Đoàn viên nhà trường đánh giá lại các hoạt động trong nhiệm kỳ qua; đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2019 Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.Trong bản Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2018 - 2019, phương hướng hoạt động Đoàn nhiệm kì 2019 – 2020, đồng chí Nghiêm Văn Thắng – Bí thư Đoàn trường đã nêu bật những kết quả đạt được, những mặt hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường THPT Tứ Sơn nhiệm kỳ vừa qua, từ đó đã đề ra phương hướng hoạt động Đoàn cho nhiệm kỳ tới với những bước đi, những chỉ tiêu cụ thể.

     Tiếp theo đó, Đại hội đã được lắng nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí đoàn viên đại diện cho các chi đoàn trong nhà trường như: Tham luận về “Câu lạc bộ theo sở thích” của đoàn viên Nguyễn Văn Đại, tham luận về sử dụng mạng xã hội văn minh, tích cực của đồng chí Vũ Thị Mỹ Tâm; tham luận về nền nếp tự quản, các hoạt động văn nghệ TDTT,... Các ý kiến tham luận đã góp phần hoàn thiện bản dự thảo phương hướng hoạt động của Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020.

     Về dự Đại hội đồng chí Nguyễn Trọng Tân – Phó Bí thư Huyện đoàn Lục Nam đã đưa ra ý kiến chỉ đạo, phát biểu về những tồn tại hạn chế của công tác đoàn, các mục tiêu, giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020. Tiếp theo đó, đồng chí Nguyễn Thế Anh – thay mặt lãnh đạo nhà trường lên phát biểu ý kiến, chỉ đạo đại hội; đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn trường trong nhiệm kì mới.

     Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 gồm 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức, nhiệt tình, tâm huyết và năng lực công tác đoàn đại diện cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2020. Với tinh thần của Đại hội, tuổi trẻ trường THPT Tứ Sơn quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Các đoàn viên tham dự đại hội

Đại diện Huyện đoàn Lục Nam, Ban giám hiệu trường THPT Tứ Sơn tham dự, chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nghiêm Văn Thắng - Bí thư Đoàn trường đọc báo cáo tổng kết nhiệm kì 2018 - 2019 và Phương hướng nhiệm kì 2019 - 2020

Các đoàn viên biểu quyết chỉ tiêu, nhiệm vụ hoạt động Đoàn nhiệm kì 2019 - 2020

Bầu cử Ban chấp hành nhiệm kì mới

Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường THPT Tứ Sơn nhiệm kì 2019 - 2020 ra mắt Đại hội


QUY TẮC ỨNG XỬ VĂN HÓA TRONG TRƯỜNG HỌC

Ngày đăng: 16-10-2019
|
Lượt xem:

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM LỤC NAM MÔN NGOẠI NGỮ LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 16-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về sinh hoạt cụm chuyên môn, căn cứ kế hoạch số 223/KH - THPT LN, chiều ngày 01/10/2019, Cụm chuyên môn Ngoại ngữ các trường THPT huyện Lục Nam đã tổ chức sinh hoạt, trao đổi chuyên môn lần thứ nhất năm học 2019 - 2020 nhằm tìm ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại các trường phổ thông cụm Lục Nam.

     Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng THPT và Giáo dục dân tộc - Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, đồng chí Trịnh Khắc Bằng - Phó hiệu trưởng trường THPT Lục Nam, đồng chí Nguyễn Duy Thạo - Phó hiệu trưởng trường THPT Cẩm Lý, đồng chí Đồng Văn Hương - Phó hiệu trưởng trường THPT Tứ Sơn và toàn thể các thầy, cô giáo giảng dạy môn Tiếng Anh tại các trường THPT huyện Lục Nam và đại diện tổ Tiếng Anh trong toàn tỉnh Bắc Giang.

     Trong buổi sinh hoạt, các thầy cô, các em học sinh đã được lắng nghe cô Nguyễn Thị Vân - đại diện tổ Tiếng Anh trường THPT Tứ Sơn báo cáo chuyên đề Câu giao tiếp và tham gia vào giờ dạy minh họa “Câu giao tiếp” của cô Nguyễn Thị Phương Anh - giáo viên Tiếng Anh trường THPT Lục Nam. Qua chuyên đề và bài giảng minh họa, các thầy, cô giáo đã thảo luận, đưa ra những ý kiến, giải pháp thiết thực để giảng dạy hiệu quả bài học.

     Về dự buổi sinh hoạt của các thầy cô giảng dạy Tiếng Anh cụm Lục Nam, cô Phan Thị Thu Hà - đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã phát biểu, kết luận, đưa ra những định hướng đúng đắn cho các thầy cô nâng cao chất lượng giảng dạy môn Ngoại ngữ và sinh hoạt chuyên môn.

     Buổi sinh hoạt cụm chuyên môn đã thể hiện sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, tiếp cận đối tượng học sinh cụ thể từ đó đề xuất những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh tại các trường THPT cụm Lục Nam nói riêng cũng như các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Cô Nguyễn Phương Anh với bài giảng minh họa “Câu giao tiếp”

Thầy và trò thảo luận, nghiên cứu bài học

Các thầy cô thảo luận, rút kinh nghiệm buổi sinh hoạt chuyên môn

Cô Phan Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng THPT và Giáo dục dân tộc phát biểu, đưa ra  ý kiến chỉ đạo, định hướng bài dạy, nội dung sinh hoạt chuyên môn

Thầy Đồng Văn Hương - Phó hiệu trưởng trường THPT Tứ Sơn

 phát biểu ý kiến


HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT TỨ SƠN NĂM HỌC 2019 – 2020

Ngày đăng: 16-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và kế hoạch công tác tháng 10, chiều ngày 02/10/2019, trường THPT Tứ Sơn long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019  – 2020 nhằm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

     Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn  – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

     Mở đầu chương trình của Hội nghị, thầy Đồng Văn Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết năm học 2018 – 2019, thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm học, các giải pháp và chỉ tiêu, kế hoạch 2019 – 2020. Đồng chí Phùng Kế Long – thay mặt bộ phận tài vụ lên thông qua quy chế  chi tiêu nội bộ năm học 2019 – 2020.

     Tiếp theo chương trình, đồng chí Đàm Bích Ngọc– Trưởng ban Thanh tra nhân dân lên báo cáo tổng kết hoạt động thanh tra nhân dân năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng thực hiện năm học 2019 – 2020.

     Sau các báo cáo là phần tham luận với tinh thần xây dựng, đầy tinh thần trách nhiệm của các cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường . Các tham luận tập trung chủ yếu vào việc đưa ra các biện pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 như nâng cao chất lượng ôn thi THPT Quốc gia, nâng cao chất lượng đào tạo mũi nhọn, chất lượng giáo viên giỏi các cấp và đẩy mạnh hiệu quả thi KHTT, thí nghiệm thực hành,... .

     Để thể hiện quyết tâm của cán bộ giáo viên, nhân viên, đồng chí Trần Thùy Ninh đã phát động thi đua năm học 2019 - 2020 và kí cam kết thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học giữa tổ chức Công đoàn , các tổ chuyên môn với Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Trần Thùy Ninh - Chủ tịch Công đoàn kí cam kết thi đua với Hiệu trưởng nhà trường

Đồng chí Đào Văn Thới - đại diện các tổ chuyên môn kí cam kết thi đua với Hiệu trưởng nhà trường

     Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến, tổng kết Hội nghị. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả thầy cô đã đạt được trong năm học 2018 – 2019; đồng thời động viên, khích lệ tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường nỗ lực hết mình để đạt được nhiều thành công trong năm học mới.

     Sau bốn giờ làm việc tích cực và nghiêm túc, hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp vào 16h30 cùng ngày, hứa hẹn về một năm học mới với thắng lợi mới!

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Cô Nguyễn Thị Thủy - đại diện tổ Ngoại ngữ với tham luận Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng ôn thi THPT Quốc gia

Thầy Nghiêm Văn Thắng - Bí thư Đoàn thanh niên đề xuất một số giải pháp giáo dục kĩ năng sống cho đoàn viên, thanh niên

Thầy Nguyễn Viết Xuân - đại diện tổ Hóa học trình bày ý kiến tham luận về nâng cao chất lượng thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi.

Thầy Trần Văn Thọ - đại diện tổ Sinh - TD - GDQP với đề xuất nâng cao hiệu quả thi KHKT và thí nghiệm thực hành tại trường THPT Tứ Sơn

Cô Vi Thị Nhâm - Đại diện công đoàn viên trình tham luận xây dựng khối đại đoàn kết nội bộ và xây dựng cơ quan văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018 - 2019

Trao phần thưởng cho các đồng chí giáo viên có thành tích xuất sắc

 năm học 2018 - 2019

Đồng chí Trần Thùy Ninh - Chủ tịch Công đoàn trao phần thưởng cho các thầy, cô giáo tích cực trong hoạt động công đoàn.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN”

Ngày đăng: 16-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, kế hoạch công tác thanh niên trong giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, sáng ngày 07/10/2019, trường THPT Tứ Sơn kết hợp với Công ty TNHH truyền thông đào tạo Tân Trí tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống với chủ đề: Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

     Chương trình có sự tham dự của đại diện Công ty TNHH đào tạo Tân Trí, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, đại diện phụ huynh các lớp, Ban giám hiệu, tập thể các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và toàn thể học sinh trong nhà trường; đặc biệt chương trình có sự tham dự của cô Đỗ Hoài Thu – Thạc sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lí đến từ trung tâm tư vấn tâm lí thuộc Công ty đào tạo Tân Trí.

     Trong chương trình, thông qua những trò chơi vui nhộn, cùng trò truyện, giao lưu với các em học sinh, cô Đỗ Hoài Thu đã đem đến cho các em những kiến thức kiến thức cơ bản về sự thay đổi của cơ thể ở tuổi dậy thì, những dấu hiệu mang thai, hậu quả nghiêm trọng của việc mang thai  ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn,.. Đặc biệt vở kịch ngắn “Ăn chưa no, lo chưa tới” đầy ý nghĩa và hài hước, dí dỏm, đến từ các anh, chị thuộc trung tâm đào tạo Tân Trí đã gửi đến các em học sinh thông điệp về hệ lụy khôn lường của việc mang thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi vị thành niên đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng yêu sớm, mang thai sớm trong học đường; từ đó giúp các em thay đổi về nhận thức, có kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trong mọi tình huống xảy ra trong đời sống.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo và đại diện Phụ huynh học sinh trong chương trình

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi

 

Phần giao lưu, chia sẻ giữa học sinh với Thạc sĩ, chuyên gia tâm lí Đỗ Hoài Thu

Vở kịch ngắn “Ăn chưa no, lo chưa tới” với những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc


CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHÁP LUẬT: AN NINH TRƯỜNG HỌC VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 03-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, căn cứ kế hoạch của nhà trường về giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm nâng cao ý thức thực hiện an toàn giao thông và an ninh trường học cho các em học sinh, sáng ngày 30/09/2019, Đoàn trường THPT Tứ tổ chức chuyên đề Giáo dục pháp luật với chủ đề: An ninh trường học và an toàn giao thông cho học sinh toàn trường.

     Dự buổi ngoại khóa, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện CMHS trường THPT Tứ Sơn; về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trong nhà trường.

     Chương trình bắt đầu bằng hai tiểu phẩm, hoạt kịch ngắn: Thông điệp Thị Nở thời hiện đại Thế giới ảo, cái chết thật đến từ các thành viên Câu lạc bộ năng khiếu Tứ Sơn. Các tiểu phẩm vừa mang đến cho thầy và trò những tiếng cười sảng khoái vừa gửi gắm thông điệp giáo dục sâu sắc về ý thức trách nhiệm của công dân, ý thức của thế hệ trẻ trước những vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay: an toàn giao thông và an ninh học đường.

Tiểu phẩm Thông điệp Thị Nở thời hiện đại

Thế giới ảo, cái chết thật - hoạt kịch ngắn với thông điệp đầy ý nghĩa

     Trong buổi ngoại khóa, thầy Nguyễn Thế Anh - đại diện Ban giám hiệu đã quán triệt những nội quy, quy định về an toàn giao thông, an ninh trường học (tệ nạn ma túy; sử dụng fabook có văn hóa..) tới toàn thể học sinh trong nhà trường để các em có kiến thức kĩ năng tham gia giao thông an toàn, nâng cao trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh trường học.

     Chuyên đề giáo dục pháp luật: An ninh học đường và ATGT kết thúc bằng hành động kí cam kết thực hiện quy định về an ninh trường học và ATGT.  Ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh và Đại diện Lãnh đạo nhà trường lên kí cam kết Quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục học sinh năm học 2019-2020; Sau khi ký cam kết Ban đại diện PHHS trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có khoảng cách xã trường, chấp hành nghiêm túc Luật ATGT.  Đây là hành động thể hiện sự quan tâm của các bậc cha mẹ trong việc giám sát, nhắc nhở con em mình tham gia giao thông an toàn, có văn hóa.

 

Ông Nguyễn Công Hiệp- Trưởng ban đại diện PHHS và Thầy Nguyễn Văn Thuấn-Hiệu trưởng nhà trường cùng kí cam kết và tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Ban đại diện PHHS tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh


TKB SỐ 1 THỰC HIỆN TỪ 26/8/2019

Ngày đăng: 15-09-2019
|
Lượt xem:

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 10-09-2019
|
Lượt xem:

     Hòa chung trong không khí hào hùng của tháng Tám lịch sử, trong niềm vui của thầy cô, học sinh cả nước nhân ngày khai trường, sáng 05/09/2019 thầy và trò trường THPT Tứ Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

     Đến dự với buổi lễ, thầy trò nhà trường vinh dự đón các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Đảng uỷ – HĐND – UBND – MTTQ các xã, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các đơn vị công an, bộ đội đóng quân trên địa bàn; đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng sự có mặt của các thầy, cô giáo và hơn 1000 các em học sinh trong nhà trường. Buổi lễ khai giảng còn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Xuân là cựu học sinh - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không và du lịch Hoàng Gia.

     Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức đón 400 học sinh lớp10, trong tiếng nhạc và cờ hoa rực rỡ, gương mặt các em đều hân hoan, vui sướng được dự ngày khai giảng đầu tiên dưới mái trường THPT Tứ Sơn.

Những gương mặt hân hoan, vui mừng của các em học sinh lớp 10

     Tiếp theo, thầy Đồng Văn Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Những lời chúc mừng, động viên khích lệ của Chủ tịch nước là nguồn động viên cho ngành giáo dục nói chung, cho thầy và trò trường THPT Tứ Sơn nói riêng trước thềm năm học mới.

     Tiếp đó, Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020 và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn, thầy đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy trò trường THPT Tứ Sơn đã đạt được trong năm học 2018 - 2019; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2019 – 2020. Những thành tích đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 chính là động lực to lớn giúp thầy và trò trường THPT Tứ Sơn thêm quyết tâm hoàn thành tốt và đạt thành tích cao trong năm học mới.

     Sau bài diễn văn của thầy Nguyễn Văn Thuấn, cô Trần Thùy Ninh - Chủ tịch công đoàn nhà trường đã lên phát động thi đua năm học 2019 - 2020 với những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Hưởng ứng lời phát động ấy, cô Trần Thị Sen - đại diện cho tập thể các thầy, cô giáo trong nhà trường phát biểu cảm tưởng và thể hiện quyết tâm khi bước vào năm học mới.

Cô Trần Thùy Ninh - Chủ tịch Công đoàn phát động thi đua năm học 2019 - 2020

Cô Trần Thị Sen - Đại diện các thầy, cô giáo phát biểu cảm tưởng, nêu quyết tâm trước thềm năm học mới

     Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm động viên của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các xã trong địa bàn tuyển sinh và Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Sự tin yêu của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương và cha mẹ học sinh đối với nhà trường là động lực để thầy và trò trường THPT Tứ Sơn tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với nhiều thử thách, thời cơ và thắng lợi mới.

     Là một trường phổ thông nằm trên địa bàn kinh tế còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Giang, trong những năm qua, thầy và trò nhà trường luôn nhận được sự động viên, quan tâm và khích lệ của các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp khai trường, Công ty TNHH Hàng không và du lịch Hoàng Gia đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ các em nỗ lực, cố gắng học tập trước thềm năm học mới.

     Buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020  trường THPT Tứ Sơn kết thúc trong niềm vui hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ năm học của thầy và trò.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Văn nghệ chào mừng đến từ học sinh

Món quà tinh thần từ học trò cũ trước thềm năm học mới...

Em Đào Thị Mến - Đại diện các em học sinh tặng hoa các thầy, cô giáo nhân ngày khai trường

Ông Nguyễn Công Hiệp - Đại diện Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Đại diện các cơ quan, đơn vị, các xã trong khu vực tuyển sinh chúc mừng tập thể thầy và trò nhà trường

Bà Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không và du lịch Hoàng Gia tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường


HÀNH TRÌNH “50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH"

Ngày đăng: 10-09-2019
|
Lượt xem:

     Hòa chung trong khí thế hào hùng của cả nước kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và 50 năm thực hiện di chúc của Bác, sáng ngày 30/08/2019, Trường THPT Tứ Sơn tổ chức chương trình “Hành trình 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

     Chương trình có sự tham gia của các thầy trong Ban giám hiệu, CBGV và hơn 1000 học sinh trong nhà trường.

     Mở đầu chương trình, thầy Đồng Văn Hương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại hành trình lịch sử “50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Qua bài diễn văn, thầy và trò nhà trường tự nhủ cần cố gắng thi đua giảng dạy, học tập, lập nhiều thành tích để xứng đáng với lời dạy, lời dặn dò của Bác.

     Những lời ca, tiếng hát của thầy và trò nhà trường đã ôn lại hành trình lịch sử của Bác trên con đường giải phóng dân tộc, những kiến thức, bài học quý giá về phẩm chất, tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình, nhà trường góp phần giáo dục cho học sinh ý thức truyền thống “uống nước nhớ nguồn” đồng thời đẩy mạnh cuộc thi đua “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tập thể giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Học sinh chăm chú, ghi nhớ lời dạy của Bác

Thầy Đồng Văn Hương ôn lại lịch sử 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lời ca tiếng hát của thầy và trò nhà trường dâng lên Bác

Thầy trò trường THPT Tứ Sơn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh