SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM LỤC NAM MÔN NGOẠI NGỮ LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 16-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về sinh hoạt cụm chuyên môn, căn cứ kế hoạch số 223/KH - THPT LN, chiều ngày 01/10/2019, Cụm chuyên môn Ngoại ngữ các trường THPT huyện Lục Nam đã tổ chức sinh hoạt, trao đổi chuyên môn lần thứ nhất năm học 2019 - 2020 nhằm tìm ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại các trường phổ thông cụm Lục Nam.

     Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng THPT và Giáo dục dân tộc - Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, đồng chí Trịnh Khắc Bằng - Phó hiệu trưởng trường THPT Lục Nam, đồng chí Nguyễn Duy Thạo - Phó hiệu trưởng trường THPT Cẩm Lý, đồng chí Đồng Văn Hương - Phó hiệu trưởng trường THPT Tứ Sơn và toàn thể các thầy, cô giáo giảng dạy môn Tiếng Anh tại các trường THPT huyện Lục Nam và đại diện tổ Tiếng Anh trong toàn tỉnh Bắc Giang.

     Trong buổi sinh hoạt, các thầy cô, các em học sinh đã được lắng nghe cô Nguyễn Thị Vân - đại diện tổ Tiếng Anh trường THPT Tứ Sơn báo cáo chuyên đề Câu giao tiếp và tham gia vào giờ dạy minh họa “Câu giao tiếp” của cô Nguyễn Thị Phương Anh - giáo viên Tiếng Anh trường THPT Lục Nam. Qua chuyên đề và bài giảng minh họa, các thầy, cô giáo đã thảo luận, đưa ra những ý kiến, giải pháp thiết thực để giảng dạy hiệu quả bài học.

     Về dự buổi sinh hoạt của các thầy cô giảng dạy Tiếng Anh cụm Lục Nam, cô Phan Thị Thu Hà - đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã phát biểu, kết luận, đưa ra những định hướng đúng đắn cho các thầy cô nâng cao chất lượng giảng dạy môn Ngoại ngữ và sinh hoạt chuyên môn.

     Buổi sinh hoạt cụm chuyên môn đã thể hiện sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, tiếp cận đối tượng học sinh cụ thể từ đó đề xuất những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh tại các trường THPT cụm Lục Nam nói riêng cũng như các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Cô Nguyễn Phương Anh với bài giảng minh họa “Câu giao tiếp”

Thầy và trò thảo luận, nghiên cứu bài học

Các thầy cô thảo luận, rút kinh nghiệm buổi sinh hoạt chuyên môn

Cô Phan Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng THPT và Giáo dục dân tộc phát biểu, đưa ra  ý kiến chỉ đạo, định hướng bài dạy, nội dung sinh hoạt chuyên môn

Thầy Đồng Văn Hương - Phó hiệu trưởng trường THPT Tứ Sơn

 phát biểu ý kiến