NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ: AN NINH TRƯỜNG HỌC VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Ngày đăng: 29-10-2018
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch số 54/KH – SGD & ĐT ngày 23 tháng 8 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về kế hoạch triển khai công tác giáo dục pháp luật về trật tự ATGT năm học 2018 – 2019; thực hiện Công văn số 940/SGD&ĐT-CTTT ngày 24 tháng 9 năm 2018 về việc Xây dựng trường học đạt chuẩn "an toàn về an ninh trật tự"; thực kế hoạch của nhà trường về giáo dục chính trị, tư tưởng đồng thời nhằm nâng cao ý thức thực hiện an toàn giao thông cho các em học sinh, sáng ngày 22/10/2018, Đoàn trường THPT Tứ tổ chức buổi ngoại chuyên đề: "An ninh trường học và an toàn giao thông".

     Dự buổi ngoại khóa, về phía khách mời có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tá Đặng Quốc Đạt – cán bộ cảnh sát giao thông công an huyện Lục Nam, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Chiển – Trưởng đồn công an khu vực Trường Sơn, ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện CMHS trường THPT Tứ Sơn; về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trong nhà trường.

     Buổi ngoại khóa bắt đầu bằng màn chào hỏi ấn tượng của 03 câu lạc bộ: Gắn kết, Yêu thương, Chia sẻ đại diện cho khối 10, khối 11 và khối 12. Các tiểu phẩm đã mang đến cho học sinh những nhận thức sâu sắc về hệ lụy của tai nạn giao thông đồng thời truyền đi những thông điệp ý nghĩa: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.

Tiểu phẩm An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà đến từ khối 10

Khối 11 với tiểu phẩm Tột cùng nỗi đau

Tiểu phẩm An toàn giao thông là không tai nạn của khối 12 với thông điệp ý nghĩa

     Qua phần thi Hiểu biết về luật ATGT và phần thi Xử lí tình huống giao thông trong thực tiễn đời sống, các em học sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của bản thân về luật ATGT, đồng thời rèn cho mình kĩ năng xử lí tình huống khéo léo, chính xác trong thực tiễn đời sống. Đây thực sự là những kiến thức bổ ích, thiết thực giúp các em học sinh tham gia giao thông an toàn, có văn hóa.

Phần thi Hiểu biết luật An toàn giao thông

Phần thi Xử lí tình huống giao thông trong thực tiễn đời sống đầy khéo léo của 03 đội.

     Trải qua ba phần thi kịch tính và đầy hứng thú, Ban giám khảo đã chọn ra được đội thi xuất sắc nhất đến từ Câu lạc bộ Yêu thương của khối 11, giải Nhì thuộc Câu lạc bộ Gắn kết (khối 10) và giải Ba thuộc câu lạc bộ Chia sẻ (khối 12).

     Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được nghe đồng chí  Đặng Quốc Đạt – cán bộ cảnh sát giao thông huyện Lục Nam chia sẻ những kiến thực chuyên sâu về luật ATGT và tác hại của Ma túy trong học đường. Trong buổi nói chuyện chuyên đề, đồng chí đã chỉ ra thực trạng đáng báo động về việc vi phạm luật giao thông đường bộ, hiện tượng gia tăng tệ nạn giao thông ở nước ta; đồng thời hướng dẫn cho các bạn học sinh cách thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó đồng chí còn chỉ ra những tác hại khôn lường của ma túy đôi với lứa tuổi học sinh và gửi đến học sinh toàn trường thông điệp: "Hãy tránh xa ma túy".

     Chuyên đề An ninh học đường và ATGT kết thúc bằng hành động kí cam kết thực hiện quy định về an ninh trường học và ATGT. Dưới sự chứng kiến của thầy Nguyễn Văn Thuấn – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường và đồng chí Nguyễn Xuân Chiển – Đồn trưởng đồn công an khu vực Trường Sơn, Ông Nguyễn Công Hiệp – Đại diện cho phụ huynh học sinh trường THPT Tứ Sơn lên kí cam kết thực hiện luật ATGT giữa nhà trường với cha mẹ học sinh. Đây là hành động thể hiện sự tham gia của các bậc phụ huynh trong việc giám sát, nhắc nhở con em mình tham gia giao thông an toàn, có văn hóa và xây dựng trường học "An toàn về an ninh trật tự".

     Chương trình ngoại khóa diễn ra sôi nổi, hào hứng, lôi cuốn được sự tham gia, hưởng ứng của học sinh, các thầy cô giáo đồng thời truyền tải được những thông điệp ý nghĩa, bài học sâu sắc về An ninh trường học và luật ATGT.

Một số hình ảnh khác của buổi ngoại khóa:

Học sinh nghiêm túc trước buổi ngoại khóa

Các em học sinh hào hứng tham gia phần thi dành cho khán giả

Thầy Nguyễn Văn Thuấn – Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa đồng chí Đặng Quốc Đạt

Đồng chí Đặng Quốc Đạt trao phần thưởng cho đội thi giành giải Ba

Thầy Đồng Văn Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho đội thi giành giải Nhì.

Thầy Nguyễn Văn Thuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho đội thi Xuất sắc nhất.

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và khách mời chụp ảnh lưu niệm