LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 10-09-2019
|
Lượt xem:

     Hòa chung trong không khí hào hùng của tháng Tám lịch sử, trong niềm vui của thầy cô, học sinh cả nước nhân ngày khai trường, sáng 05/09/2019 thầy và trò trường THPT Tứ Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

     Đến dự với buổi lễ, thầy trò nhà trường vinh dự đón các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Đảng uỷ – HĐND – UBND – MTTQ các xã, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các đơn vị công an, bộ đội đóng quân trên địa bàn; đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng sự có mặt của các thầy, cô giáo và hơn 1000 các em học sinh trong nhà trường. Buổi lễ khai giảng còn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Xuân là cựu học sinh - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không và du lịch Hoàng Gia.

     Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức đón 400 học sinh lớp10, trong tiếng nhạc và cờ hoa rực rỡ, gương mặt các em đều hân hoan, vui sướng được dự ngày khai giảng đầu tiên dưới mái trường THPT Tứ Sơn.

Những gương mặt hân hoan, vui mừng của các em học sinh lớp 10

     Tiếp theo, thầy Đồng Văn Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Những lời chúc mừng, động viên khích lệ của Chủ tịch nước là nguồn động viên cho ngành giáo dục nói chung, cho thầy và trò trường THPT Tứ Sơn nói riêng trước thềm năm học mới.

     Tiếp đó, Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020 và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn, thầy đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy trò trường THPT Tứ Sơn đã đạt được trong năm học 2018 - 2019; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2019 – 2020. Những thành tích đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 chính là động lực to lớn giúp thầy và trò trường THPT Tứ Sơn thêm quyết tâm hoàn thành tốt và đạt thành tích cao trong năm học mới.

     Sau bài diễn văn của thầy Nguyễn Văn Thuấn, cô Trần Thùy Ninh - Chủ tịch công đoàn nhà trường đã lên phát động thi đua năm học 2019 - 2020 với những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Hưởng ứng lời phát động ấy, cô Trần Thị Sen - đại diện cho tập thể các thầy, cô giáo trong nhà trường phát biểu cảm tưởng và thể hiện quyết tâm khi bước vào năm học mới.

Cô Trần Thùy Ninh - Chủ tịch Công đoàn phát động thi đua năm học 2019 - 2020

Cô Trần Thị Sen - Đại diện các thầy, cô giáo phát biểu cảm tưởng, nêu quyết tâm trước thềm năm học mới

     Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm động viên của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các xã trong địa bàn tuyển sinh và Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Sự tin yêu của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương và cha mẹ học sinh đối với nhà trường là động lực để thầy và trò trường THPT Tứ Sơn tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với nhiều thử thách, thời cơ và thắng lợi mới.

     Là một trường phổ thông nằm trên địa bàn kinh tế còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Giang, trong những năm qua, thầy và trò nhà trường luôn nhận được sự động viên, quan tâm và khích lệ của các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp khai trường, Công ty TNHH Hàng không và du lịch Hoàng Gia đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ các em nỗ lực, cố gắng học tập trước thềm năm học mới.

     Buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020  trường THPT Tứ Sơn kết thúc trong niềm vui hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ năm học của thầy và trò.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Văn nghệ chào mừng đến từ học sinh

Món quà tinh thần từ học trò cũ trước thềm năm học mới...

Em Đào Thị Mến - Đại diện các em học sinh tặng hoa các thầy, cô giáo nhân ngày khai trường

Ông Nguyễn Công Hiệp - Đại diện Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Đại diện các cơ quan, đơn vị, các xã trong khu vực tuyển sinh chúc mừng tập thể thầy và trò nhà trường

Bà Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không và du lịch Hoàng Gia tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường