LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Ngày đăng: 06-09-2018
|
Lượt xem:

     Hòa chung trong không khí hào hùng của tháng Tám lịch sử, trong niềm vui của thầy cô, học sinh cả nước nhân ngày khai trường, sáng 05/09/2018 thầy và trò trường THPT Tứ Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và chương trình trao tặng xe đạp: “Canon – nâng bước chân em đến trường”.

     Trong buổi lễ khai giảng, thầy trò nhà trường vinh dự đón đồng chí Ngụy Văn Tuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang, đồng chí Hoàng Công Học - Trưởng Phòng Chính trị, tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Giáp Văn Ơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam; đại diện các Thường trực Huyện đoàn: Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang, Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Dũng, cùng các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các xã, các cơ quan công an, quân đội đóng trên địa bàn cùng sự có mặt của các thầy, cô giáo và 1145 đoàn viên, học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, buổi lễ khai giảng còn có sự tham dự của ông Masayoshi Koizumi - Giám đốc Nhà máy Thăng Long Công ty TNHH Canon Việt Nam.

     Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức đón 400 học sinh lớp 10, trong tiếng nhạc và cờ hoa rực rỡ, gương mặt các em đều hân hoan, vui sướng được dự ngày khai giảng đầu tiên dưới mái trường THPT.

     Tiếp theo, thầy Đồng Văn Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Những lời chúc mừng, động viên khích lệ của Chủ tịch nước là nguồn động viên cho ngành giáo dục nói chung, cho thầy và trò trường THPT Tứ Sơn nói riêng trước thềm năm học mới.

Thầy Đồng Văn Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường

     Tiếp đó, Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2018 - 2019 và đánh trống khai trường.

    Trong năm học vừa qua nhà trường thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng, của Chủ tịch UBND tỉnh và Hướng dẫn của Sở GD&ĐT về thực hiện, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học; tiếp tục chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Việc bồi dưỡng và tham dự các kỳ thi HSG các cấp được nhà trường chú trọng và tổ chức có hiệu quả, thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa đạt 13 giải đứng thứ 19/38 đơn vị dự thi,  thi  KHKT đạt 02 giải (01 giải Nhì, 01 giải Ba, đứng trong tốp đầu của tỉnh); thi THPT quốc gia, kết quả cao hơn so với năm học trước, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 100%; tỉ lệ đỗ vào các trường ĐH là 61,8% trong đó có nhiều HS đỗ vào các trường đại học thuộc tốp đầu của cả nước như: Đại học Y Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách khoa, Học viện Lục Quân...

     Năm học 2017-2018 trường THPT Tứ Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

     Nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, tại buổi lễ, thày Hiệu trưởng chính thức giao nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua cho năm học 2018-2019 với các mục tiêu cơ bản sau:

              Thứ nhất: Tăng cường kỷ cương, nền nếp trường, lớp học coi đó là tiền đề, là điều kiện để duy trì và tổ chức các hoạt động giáo dục, là tiêu chí quan trọng để nhà trường tạo được niềm tin trong xã hội.

              Thứ hai: Bám sát mục tiêu đổi mới, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục theo hướng thực chất và bền vững. Chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống, pháp luật và trách nhiệm công dân; kết hợp hài hòa giữa “dạy chữ”, “dạy người” và định hướng nghề nghiệp; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện có văn hóa.

              Thứ ba: Tiếp tục đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục môn tiếng Anh và đẩy mạnh ứng dụng tin học trong quản lý và tổ chức dạy học, duy trì  ổn định và nâng cao vị thế của nhà trường so với các trường THPT trong tỉnh.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

     Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm động viên  của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lục Nam; của các đơn vị kết nghĩa và các xã trong địa bàn tuyển sinh và Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành tặng hoa và quà cho nhà trường

Huyện ủy, HĐND, UBND tặng hoa và quà cho nhà trường

Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, các đơn vị kết nghĩa, đơn vị đóng quân trên địa bàn và Hội cha mẹ HS tặng hoa và quà cho nhà trường

     Là một trường phổ thông nằm trên địa bàn kinh tế còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Giang, trong những năm qua, thầy và trò nhà trường luôn nhận được sự động viên, quan tâm và khích lệ của các cơ quan, ban ngành, doang nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp này Công ty TNHH Canon Việt Nam đã trao tặng 25 xe đạp cho HS trường THPT Tứ Sơn. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại, mang lại nhiều cơ hội đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Công ty TNHH Canon Việt Nam trao tặng 01 máy in và 25 chiếc xe cho học sinh trường THPT Tứ Sơn

     Trong năm học vừa qua tập thể thầy và trò trường THPT Tứ Sơn đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Giáp Văn Ơn - Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam đã trao Bằng khen của Chủ tịc UBND tỉnh cho trường THPT Tứ Sơn, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

 Ông Giáp Văn Ơn, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho trường THPT Tứ Sơn

     Sau phần lễ khai giảng là phần tổ chức hoạt động tập thể với những trò chơi dân gian: kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố thu hút được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh. Niềm vui ngày khai trường năm học mới rạng ngời trên khuôn mặt của thầy và trò nhà trường.

     Buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 trường THPT Tứ Sơn kết thúc trong niềm vui hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ năm học của thầy và trò.