HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM HỌC 2018 - 2019

Ngày đăng: 17-05-2019
|
Lượt xem:

     Căn cứ Điều lệ “Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường THPT”, thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Bắc Giang về việc tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2018 - 2019, sáng ngày 22/04/2019, Trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức “Hội thao Giáo dục Quốc phòng và an ninh năm học 2018 - 2019”.

     Đây là hoạt động giáo dục có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn Giáo dục quốc phòng an ninh trong các khối lớp của nhà trường. Không chỉ vậy mà  buổi hội thao còn giáo dục cho các em tính kỷ luật, tác phong quân sự, từ đóp góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện của các tập thể lớp trong toàn trường.

     Trong chương trình, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường đã được chiêm ngưỡng phần biểu diễn đến từ các tập thể, cá nhân học sinh trong nhà trường như điều lệnh đội ngũ, chiến thuật cá nhân, kĩ thuật cấp cứu và chuyển thương, kĩ thuật tháo lắp súng tiểu liên AK, kĩ thuật bắn súng,... Kết thúc buổi hội thao, Ban tổ chức đã lựa chọn được những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất để tuyên dương, khen thưởng nhằm động viên, khích lệ sự nỗ lực rèn luyện, học tập, vươn lên hơn nữa của các em học sinh trong nhà trường.

     Phần trình diễn hấp dẫn, thuyết phục của các khối, lớp đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể thầy và trò trường THPT Tứ Sơn từ đó nâng cao nhận thức của các em học sinh về vị trí, vai trò của của bộ môn GDQP & AN; đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi người với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Phần biểu diễn tác chiến cá nhân của các bạn học sinh khối 11

Kĩ thuật sơ cứu, cấp cứu trên chiến trường

Kĩ thuật tháo, lắp súng tiểu liên AK

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc giành giải Nhất trong buổi hội thao

Thầy Nguyễn Thế Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt giải Nhì

Cô Đỗ Thị Luyến - Trưởng bộ môn GDQP và AN khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt giải Ba trong buổi hội thao.