CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Ngày đăng: 24-06-2020
|
Lượt xem:

     Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 - 2020, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống tệ nạn xã hội cho các em học sinh, sáng ngày 22/06/2020, Trường THPT Tứ Sơn phối hợp với Công an huyện Lục Nam tổ chức chuyên đề Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy cho học sinh toàn trường.

     Tham dự buổi ngoại khóa, về phía công an huyện Lục Nam có đồng chí Phạm Văn Giang - Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Các đồng chí Công an Huyện Lục Nam tham gia buổi ngoại khóa tuyên truyền

Học sinh hào hứng trong buổi tuyên truyền

     Mở đầu buổi tuyên truyển, đồng chí Hoàng Ngọc Cầm - Cán bộ điều tra tội phạm về ma túy đã phổ biến tới thầy cô giáo, các em học sinh kiến thức về ma túy. Phần giao lưu, trò chuyện của đồng chí đã đem đến cho các em học sinh những hiểu biết về ma túy như: thành phần cấu tạo, các loại ma túy, nguyên nhân gây nghiện, hậu quả của việc sử dụng ma túy,... Đó là những kiến thức thực sự bổ ích giúp các em nhận biết và có kĩ năng phòng, chống các tệ nạn xã hội nói chung, ma túy nói riêng.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ma túy

Giao lưu với học sinh qua những hiểu biết về ma túy

     Trong buổi ngoại khóa tuyên truyền, đồng chí Phạm Văn Giang - Đội phó Đội điều tra tội phạm về ma túy đã khái quát về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Lục Nam để các em học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với tội phạm, tránh sa ngã vào các tệ nạn ma túy. Qua chương trình, đồng chí đã gửi đến thầy cô giáo và các em học sinh thông điệp đầy ý nghĩa “Phòng chống ma túy - chuyện không của riêng ai” để từ đó xây dựng một xã hội an toàn và hạnh phúc.

Phổ biến tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Lục Nam

     Cũng trong buổi tuyên tuyền, thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kì thi thử tốt nghiệp năm 2020, kì thi rèn kĩ năng làm bài do Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Tứ Sơn tổ chức. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn cho các em nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới.

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, định hướng cho các em học sinh

Khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kì thi khảo sát và thi thử tốt nghiệp