CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHÁP LUẬT: AN NINH TRƯỜNG HỌC VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 03-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, căn cứ kế hoạch của nhà trường về giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm nâng cao ý thức thực hiện an toàn giao thông và an ninh trường học cho các em học sinh, sáng ngày 30/09/2019, Đoàn trường THPT Tứ tổ chức chuyên đề Giáo dục pháp luật với chủ đề: An ninh trường học và an toàn giao thông cho học sinh toàn trường.

     Dự buổi ngoại khóa, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện CMHS trường THPT Tứ Sơn; về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trong nhà trường.

     Chương trình bắt đầu bằng hai tiểu phẩm, hoạt kịch ngắn: Thông điệp Thị Nở thời hiện đại Thế giới ảo, cái chết thật đến từ các thành viên Câu lạc bộ năng khiếu Tứ Sơn. Các tiểu phẩm vừa mang đến cho thầy và trò những tiếng cười sảng khoái vừa gửi gắm thông điệp giáo dục sâu sắc về ý thức trách nhiệm của công dân, ý thức của thế hệ trẻ trước những vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay: an toàn giao thông và an ninh học đường.

Tiểu phẩm Thông điệp Thị Nở thời hiện đại

Thế giới ảo, cái chết thật - hoạt kịch ngắn với thông điệp đầy ý nghĩa

     Trong buổi ngoại khóa, thầy Nguyễn Thế Anh - đại diện Ban giám hiệu đã quán triệt những nội quy, quy định về an toàn giao thông, an ninh trường học (tệ nạn ma túy; sử dụng fabook có văn hóa..) tới toàn thể học sinh trong nhà trường để các em có kiến thức kĩ năng tham gia giao thông an toàn, nâng cao trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh trường học.

     Chuyên đề giáo dục pháp luật: An ninh học đường và ATGT kết thúc bằng hành động kí cam kết thực hiện quy định về an ninh trường học và ATGT.  Ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh và Đại diện Lãnh đạo nhà trường lên kí cam kết Quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục học sinh năm học 2019-2020; Sau khi ký cam kết Ban đại diện PHHS trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có khoảng cách xã trường, chấp hành nghiêm túc Luật ATGT.  Đây là hành động thể hiện sự quan tâm của các bậc cha mẹ trong việc giám sát, nhắc nhở con em mình tham gia giao thông an toàn, có văn hóa.

 

Ông Nguyễn Công Hiệp- Trưởng ban đại diện PHHS và Thầy Nguyễn Văn Thuấn-Hiệu trưởng nhà trường cùng kí cam kết và tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Ban đại diện PHHS tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh