LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020 VÀ TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2017 - 2020

Ngày đăng: 24-07-2020
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 13/07/2020 trường THPT Tứ Sơn tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 và Tri ân - trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017 - 2020.

     Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Công Hiệp - Trưởng ban đại điện Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Tứ Sơn; Bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Bưu điện Lục Nam; Ông Phạm Văn Long - Phó Tổng Giám đốc công ty Hợp tác Quốc tế Sao Kim, các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng tập thể thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường; đặc biệt buổi lễ còn sự tham dự của ông, bà nguyên là học sinh trường THPT Tứ Sơn đại diện cho các nhà trường, công ty về tri ân tập thể thầy cô giáo nhà trường như: Ông Bùi Quang Thịnh - Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội, ông Dương Văn Bốn - Giám đốc công ty Việt Tâm Đức, bà Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không và Du lịch Hoàng Gia,...

     Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng  nhà trường thay mặt Ban giám hiệu lên đọc báo cáo tổng kết năm học. Năm học 2019 - 2020, dù trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đầy khó khăn nhưng với nỗ lực, cố gắng không ngừng, thầy và trò trường THPT Tứ Sơn  đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục toàn diện và đào tạo chất lượng mũi nhọn với  01 giải Nhì, 04  giải Ba, 05 giải Khuyến khích cuộc thi văn hóa cấp tỉnh ; 01 giải Nhì Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, 20  giải Thể thao cấp tỉnh trong đó có 07 giải Nhất, 05 giải Nhì, 08 giải Ba. Những thành tích đó sẽ là nền tảng, động lực to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng hơn nữa trong năm học tới, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo, tổng kết năm học

     Để động viên, khuyến khích tinh thần, nỗ lực trong giảng dạy, học tập của thầy và trò, thầy Đồng Văn Hương – đại diện Ban giám hiệu nhà trường lên đọc quyết định thi đua khen thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích trong công tác bồi dường học sinh giỏi, những học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi KHKT, văn hóa, thể thao cấp tỉnh; học sinh giỏi, học sinh tiên tiến trong năm học 2019 - 2020. Những phần thưởng tuy nhỏ bé nhưng đó sẽ là động lực để các em cố gắng phấn đấu hơn trong những năm học tiếp theo.

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các thầy cô đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, thể thao cấp tỉnh.

     Đến dự với buổi lễ tổng kết của thầy trò nhà trường, ông Phạm Văn Long – Phó Tổng Giám đốc công ty Hợp tác Quốc tế Sao Kim và bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Bưu điện Lục Nam đã trao 25 suất quà động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập năm học 2019 - 2020.

Ông Phạm Văn Long - Phó Tổng giám đốc Công ty Quốc tế Sao Kim trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Bưu điện Lục Nam trao tặng quà cho các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập

     Tiếp theo buổi lễ tổng kết là lễ chia tay học sinh khối 12 niên khóa 2017  – 2020.  Đây là hoạt động giúp các em học sinh khối 12 bày tỏ lời biết ơn sâu nặng đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô. Em Đào Thị Mến, học sinh lớp 12A10, đại diện cho toàn thể học sinh lớp 12 lên phát biểu cảm tưởng và tri ân các thầy cô.

Em Đào Thị Mến đại diện học sinh khối 12 tặng hoa, tri ân công ơn của các thầy cô giáo

     Trong buổi lễ những lời ca, những dòng tâm sự xúc động về cha mẹ, thầy cô, về những năm tháng học trò dưới mái trường THPT Tứ Sơn đã để lại những dư âm khó quên trong lòng các thầy cô, cha mẹ. Những suy nghĩ ấy đã thể hiện sự trưởng thành, chín chắn của các em sau 12 năm miệt mài đèn sách. Buổi lễ là nguồn động lực to lớn giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua kì thi gian khó phía trước. Đó là những khoảnh khắc thời gian đẹp đẽ giúp nâng bước các em trên những chặng đường tương lai tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Những lời ca, tiếng hát tri ân cha mẹ và thầy cô

Ông Dương Văn Bốn - Giám đốc công ty Việt Tâm Đức và thầy Đồng Văn Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng học sinh có thành tích cao trong cuộc thi văn hóa, khoa học kĩ thuật cấp tỉnh

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể thao cấp tỉnh.

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ chuyên môn khen thưởng các em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện năm học 2019 - 2020.

Thầy Nguyễn Thế Anh - Phó hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các tập thể Tiên tiến xuất sắc năm học 2019 - 2020.

Ông Nguyễn Công Hiệp - Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường trao thưởng cho các tập thể Tiên tiến năm học 2019 - 2020.

Ông Bùi Quang Thịnh - Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội phát biểu, chúc mừng thành tích của tập thể thầy trò nhà trường

Các đại biểu tặng hoa, chúc mừng thầy trò trường THPT Tứ Sơn một năm học nhiều thành công.

Tập thể học sinh khối 12 tặng hoa, tri ân các thầy, cô giáo nhà trường.


CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY

Ngày đăng: 24-06-2020
|
Lượt xem:

     Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 - 2020, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống tệ nạn xã hội cho các em học sinh, sáng ngày 22/06/2020, Trường THPT Tứ Sơn phối hợp với Công an huyện Lục Nam tổ chức chuyên đề Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy cho học sinh toàn trường.

     Tham dự buổi ngoại khóa, về phía công an huyện Lục Nam có đồng chí Phạm Văn Giang - Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; về phía nhà trường, có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Các đồng chí Công an Huyện Lục Nam tham gia buổi ngoại khóa tuyên truyền

Học sinh hào hứng trong buổi tuyên truyền

     Mở đầu buổi tuyên truyển, đồng chí Hoàng Ngọc Cầm - Cán bộ điều tra tội phạm về ma túy đã phổ biến tới thầy cô giáo, các em học sinh kiến thức về ma túy. Phần giao lưu, trò chuyện của đồng chí đã đem đến cho các em học sinh những hiểu biết về ma túy như: thành phần cấu tạo, các loại ma túy, nguyên nhân gây nghiện, hậu quả của việc sử dụng ma túy,... Đó là những kiến thức thực sự bổ ích giúp các em nhận biết và có kĩ năng phòng, chống các tệ nạn xã hội nói chung, ma túy nói riêng.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ma túy

Giao lưu với học sinh qua những hiểu biết về ma túy

     Trong buổi ngoại khóa tuyên truyền, đồng chí Phạm Văn Giang - Đội phó Đội điều tra tội phạm về ma túy đã khái quát về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Lục Nam để các em học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với tội phạm, tránh sa ngã vào các tệ nạn ma túy. Qua chương trình, đồng chí đã gửi đến thầy cô giáo và các em học sinh thông điệp đầy ý nghĩa “Phòng chống ma túy - chuyện không của riêng ai” để từ đó xây dựng một xã hội an toàn và hạnh phúc.

Phổ biến tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Lục Nam

     Cũng trong buổi tuyên tuyền, thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kì thi thử tốt nghiệp năm 2020, kì thi rèn kĩ năng làm bài do Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Tứ Sơn tổ chức. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn cho các em nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới.

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, định hướng cho các em học sinh

Khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kì thi khảo sát và thi thử tốt nghiệp


KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2020-2021

Ngày đăng: 19-06-2020
|
Lượt xem:

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN GD-ĐT, ĐẦU TƯ CÔNG 5 NĂM GIAI ĐOẠN 2016-2020 TRƯỜNG THPT TỨ SƠN

Ngày đăng: 25-04-2020
|
Lượt xem:

ĐỀ ÔN TẬP SỐ 4 CÁC MÔN NĂM 2020

Ngày đăng: 24-04-2020
|
Lượt xem:

ĐỀ ÔN TẬP SỐ 3 CÁC MÔN NĂM 2020

Ngày đăng: 16-04-2020
|
Lượt xem:

Tổ chức ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục

Ngày đăng: 16-04-2020
|
Lượt xem:

Thực hiện Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện - 07/4/2020"

Ngày đăng: 16-04-2020
|
Lượt xem:

ĐỀ ÔN TẬP SỐ 1 CÁC MÔN NĂM 2020

Ngày đăng: 02-04-2020
|
Lượt xem:

ĐỀ ÔN TẬP SỐ 2 CÁC MÔN NĂM 2020

Ngày đăng: 10-04-2020
|
Lượt xem:

KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIRUT NCOV

Ngày đăng: 06-02-2020
|
Lượt xem:

HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT VÀ PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA (nCOV)HỐNG

Ngày đăng: 06-02-2020
|
Lượt xem:

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG QUÀ TẾT XUÂN CANH TÝ 2020

Ngày đăng: 20-01-2020
|
Lượt xem:

     Chương trình có sự tham dự của đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GĐ & ĐT, đồng chí Nguyễn Hồng Huệ - Đại diện văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Vũ Kiều Hưng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam, đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó trường THPT Tứ Sơn.

     Tại chương trình, đại diện Sở GD & ĐT, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam đã trao tặng 30 phần quà và 500 nghìn đồng/học sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Những phần quà đã thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với thầy trò nhà trường, động viên, khích lệ các em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết đầm ấm, an lành.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT  động viên, chúc tết thầy và trò nhà trường

Bà Vũ Kiều Hưng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam phát biểu, chúc tết thầy trò nhà trường

Đại diện lãnh đạo Sở GD & ĐT, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khoa học giáo dục Việt Nam tặng quà tết cho học sinh trường THPT Tứ Sơn

Đồng chí Nguyễn Hồng Huệ - Đại diện Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - BTCB, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Đại diện nhà trường phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD & ĐT, quý công ty


CHƯƠNG TRÌNH XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG 2020

Ngày đăng: 20-01-2020
|
Lượt xem:

     Tiếp nối truyền thống đoàn kết, sẻ chia, nhằm góp phần giáo dục cho các em học sinh tinh thần tương thân, tương ái, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 13/01/2020, Trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020” nhằm động viên, chia sẻ, chung tay cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó.

     Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Công Hiệp - Trưởng Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, cùng Ban giám hiệu nhà trường, tập thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

     Để kêu gọi tinh thần tương ái, chung tay vì bạn bè đến toàn thể thầy cô và các em học sinh, thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CTĐ nhà trường đã lên phát động chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020”. Đây thực sự là chương trình có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các bậc phụ huynh, Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và tình cảm, sự chia sẻ của toàn thể các em học sinh với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đáp lại lời phát động ấy, tập thể thầy và trò nhà trường đã quyên góp được số tiền: 11.700.000 (Mười một triệu bảy trăm ngàn đồng). Số tiền tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm ấm áp, chân thành của tập thể thầy trò nhà trường chung tay cùng các bạn học sinh nỗ lực vượt khó.

     Chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020” đã trở thành một hành động, cử chỉ cao đẹp của các bậc phụ huynh, các thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường nhằm chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động này, nhà trường và các thầy cô tin rằng các em học sinh sẽ có nhiều nghĩa cử cao đẹp hơn đối với bạn bè để ngôi trường THPT Tứ Sơn luôn là “mái ấm gia đình” thứ hai của các em.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Chương trình văn nghệ chào mừng

(Thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động chương trình “Xuân ấm yêu thương 2020”)

(Các thầy, cô giáo chung tay ủng hộ “Xuân yêu thương 2020”)

Các em học sinh ủng hộ, chia sẻ,  kết nối những vòng tay ấm

Đại diện Đoàn trường, các thầy cô giáo đến thăm và tặng quà cho các em học sinh xã Lục Sơn

Các thầy cô giáo trao tặng quà tết cho các em học sinh xã Trường Sơn


NGOẠI KHÓA VỀ INTERNET

Ngày đăng: 16-12-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, kế hoạch giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh, sáng 09/12/2019, Trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: Văn hóa internet trong học đường.

     Buổi ngoại khóa có sự tham dự của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh trường THPT Tứ Sơn. Qua phần giao lưu, trò chuyện với các bạn học sinh về thực trạng sử dụng Internet trong cuộc sống, chương trình đã đem đến cho các em học sinh có cái nhìn đúng đắn về tác động tích cực cũng như tiêu cực của Internet với đời sống để từ đó các em có kĩ năng sử dụng nó một cách hiệu quả nhằm nâng cao kết quả học tập cũng như chất lượng đời sống.

     Cũng trong buổi ngoại khóa, Ban giám hiệu nhà trường,  Đoàn Thanh niên đã trao phần thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cho những học sinh đạt điểm cao trong kì thi khảo sát chất lượng học kì I. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn lao để các em nỗ lực, cố gắng lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt kết quả cao trong kì thi Khảo sát chất lượng học kì I

Thầy Nguyễn Thế Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho những học sinh đạt điểm cao khối B, C, A1

Thầy Nguyễn Thế Anh trao thưởng cho tập thể 10A3,10A6,10A10 đạt giải Ba văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thầy Đồng Văn Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tập thể 12A1 và 11A7  đạt giải Nhì văn nghệ

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất văn nghệ cho tập thể lớp 12A10

Cô Đinh Thị Trang - đại diện tổ Hóa học trao đổi, trò chuyện với các em học sinh về chủ đề Internet

Các em học sinh chia sẻ về việc sử dụng Internet của bản thân trong đời sống và học tập


GIAO LƯU VĂN NGHỆ “VÒNG TAY NHÂN ÁI - CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM”

Ngày đăng: 16-12-2019
|
Lượt xem:

     Với tinh thần “tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và ý thức vì cộng đồng cho các em học sinh, sáng ngày 02/12/2019, trường THPT Tứ Sơn đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa văn nghệ “Vòng tay nhân ái - Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ”.

     Chương trình giao lưu văn nghệ có sự tham gia của Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và các em học sinh thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ do các anh chị, cô chú khuyết tật biểu diễn. Mặc dù là những người tật nguyền với nhiều thiệt thòi bất hạnh nhưng các thành viên trong đoàn đã không khuất phục trước số phận, vẫn vươn lên trong cuộc sống để khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

     Trong buổi giao lưu văn nghệ, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã ủng hộ, quyên góp được 6.267.000 (Sáu triệu hai trăm sáu mươi bảy nghìn đồng). Số tiền đó tuy nhỏ nhưng đã góp phần nuôi dưỡng những ước mơ, chia sẻ khó khăn, thiệt thòi cho những bạn khuyết tật khắc phục hoàn cảnh, vươn lên cuộc sống. Đó thực sự là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp. 

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, kêu gọi sự ủng hộ chung tay của thầy cô giáo và các em học sinh cho chương trình

Nghị lực vượt lên nghịch cảnh đem lời ca tiếng hát đến cho đời

Một số tiết mục đến từ các cô chú, anh chị của Trung tâm nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam

Tập thể thầy cô ủng hộ, chung tay vì những trẻ em tàn tật...

Học sinh trường THPT Tứ Sơn tham gia ủng hộ chương trình


KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2019)

Ngày đăng: 28-11-2019
|
Lượt xem:

     Hòa chung với không khí tưng bừng trong cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng  ngày 20/11/2019 thầy và trò trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 37 năm thành lập Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

     Trong buổi kỷ niệm, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý đại diện cho Đảng ủy, UBND 07 xã khu vực Tứ Sơn; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn: Công an huyện Lục Nam, Kho K12...;  đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng sự hiện diện của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

     Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong bài phát biểu, thầy đã ôn lại lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam, đánh giá nhìn nhận lại những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường; đồng thời gửi gắm cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm hạnh phúc, tự hào về vị trí vai trò của người thầy trong sự nghiệp trồng người. Thầy cũng động viên mỗi thầy cô cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là người cầm lái con thuyền tri thức, chắp cánh cho những ước mơ của học trò.

     Ngày 20/11 - ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Đào Thị Mến - lớp 12A10 - đại diện cho hơn 1000 học sinh trường THPT Tứ Sơn lên phát biểu cảm tưởng. Bằng tình cảm, sự tri ân chân thành, các em học sinh dâng lên thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất trong ngày 20/11. Cùng với tấm lòng tri ân của học sinh,  ông Nguyễn Công Hiệp – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhận những công lao mà các thầy cô giáo đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án để truyền thụ tri thức, dạy dỗ con em đồng bào các dân tộc tại địa phương và gửi những lời chúc mừng, lời chúc sức khỏe, thành đạt tới các thầy cô giáo trong nhà trường.

Em Đào Thị Mến - học sinh lớp 12A10 đại diện cho các bạn học sinh phát biểu, tri ân thầy cô

     Chương trình đã khép lại bằng những lời ca, tiếng hát của thầy và trò trường THPT Tứ Sơn, lưu giữ những kí ức đẹp trong lòng mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Đại biểu các xã chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường

Đồng chí Dương Văn Bốn - Giám đốc Công ty TNHH Việt Tâm Đức, cựu học sinh trường THPT Tứ Sơn chúc mừng thầy cô và trao học bổng cho học sinh xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc Công ty TNHH Hàng không và Du lịch Hoàng Gia, cựu học sinh trường THPT Tứ Sơn chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Những món quà tinh thần vô giá từ các em học sinh đã ra trường tri ân các thầy cô

Lời ca tiếng hát dâng thầy cô nhân ngày lễ tri ân

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chúc mừng thầy cô

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được dàn dựng công phu

Thầy cô với tết mục văn nghệ trẻ trung, năng động


NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ VIỆC GIỮ GÌN, PHÁT HUY GIÁ TRỊ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HỌC SINH TRƯỜNG THPT TỨ SƠN

Ngày đăng: 14-11-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, sáng ngày 11/11/2019, trường THPT Tứ Sơn đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Tôn sư trọng đạo và truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về việc gìn giữ, phát huy giá trị trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số học sinh trường THPT Tứ Sơn”. Chương trình là dịp để các em học sinh tri ân các thầy cô đồng thời nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về những giá trị văn hóa truyền thống, từ đó đề xuất những giải pháp hiệu quả để gìn giữ, phát huy những giá trị đó.

     Buổi tọa đàm có sự tham dự của nghệ nhân ưu tú Trạc Thị Ngọn - người giữ lửa nghề dệt truyền thống, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các khối lớp cùng hơn một nghìn học sinh toàn trường, đặc biệt chương trình có sự tham gia của hai học sinh: em Hạng Thị Bảo Thoa và em La Nhật Minh đến từ lớp 11A7 đại diện cho nhóm nghiên cứu khoa học với đề tài “Một số giải pháp giúp học sinh trường THPT Tứ Sơn giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa trang phục người dân tộc thiểu số”.

     Phần mở đầu chương trình với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, thầy Nghiêm Văn Thắng - đại diện tổ Ngữ Văn đã ôn lại truyền thống Ngày Lễ hiến chương các nhà giáo. Qua những lời ca, tiếng hát, các em học sinh đã thể hiện sự biết ơn công lao dạy dỗ các thầy giáo, cô giáo. Em Trịnh Thị Quỳnh - học sinh lớp 12A10, đại diện cho hơn 1000 học sinh trong nhà trường phát biểu, tri ân thầy cô.

Hòa tấu sáo với ca khúc “Người thầy

Bài ca người giáo viên nhân dân

Em Trịnh Thị Quỳnh - Đại diện học sinh nhà trường phát biểu, tri ân thầy cô

Đại diện học sinh tặng hoa chúc mừng, tri ân các thầy cô

     Sau chủ đề “Tôn sư trọng đạo” là phần tọa đàm giữa khách mời với thầy trò nhà trường về vấn đề gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Trường THPT Tứ Sơn là một trường đóng trên địa bàn kinh tế còn nhiều khó khăn với gần 45% học sinh là người dân tộc thiểu số nên việc giáo dục cho các em học sinh ý thức về bảo vệ, gìn giữ văn hóa truyền thống luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ thực tiễn đó hai học sinh Hạng Thị Bảo Thoa và La Nhật Minh đã tiến hành đề tài nghiên cứu khoa học: Một số giải pháp giúp học sinh trường THPT Tứ Sơn giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa trang phục người dân tộc thiểu số”. Thay mặt nhóm nghiên cứu, hai em đã chỉ ra thực trạng sử dụng trang phục của đồng bào các dân tộc thiểu số trong xã hội nói chung và các học sinh dân tộc thiểu số trường THPT Tứ Sơn nói riêng; đặc biệt, vấn đề am hiểu của các bạn học sinh về ý nghĩa của trang phục, những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình còn tồn tại nhiều hạn chế. Trên cơ sở thực trạng, nhóm nghiên cứu đã đề xuất một số những giải pháp cơ bản, đồng bộ nhằm giúp các bạn học sinh có ý thức gìn giữ, phát huy những nét đẹp văn hóa, giá trị của trang phục truyền thống của dân tộc mình trong bối cảnh giao lưu, hội nhập với văn hóa quốc tế.

Em Hạng Thị Bảo Thoa và em La Nhật Minh - tác giả của đề tài nghiên cứu giao lưu với thầy cô và các bạn học sinh

     Trong buổi tọa đàm, các em học sinh còn được lắng nghe nghệ nhân Trạc Thị Ngọn (thôn Khe Nghè - Lục Sơn) chia sẻ về nghề dệt, ý nghĩa của trang phục truyền thống trong đời sống của người Cao lan, đồng thời Nghệ nhân cũng đưa ra những trăn trở, suy tư khi giới trẻ ngày nay không còn mặn mà, thiết tha với nghề truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, trong phần giao lưu, thầy cô giáo và các em học sinh đã được chứng kiến cụ Trạc Thị Ngọn thực hành kĩ thuật dệt thổ cẩm, từ đó phần nào hiểu được quy trình tỉ mỉ, công phu để làm ra bộ quần áo với những hoa văn, họa tiết độc đáo. Những chia sẻ đó của cụ đã thôi thúc, tạo động lực để nhóm nghiên cứu vững tin hơn trên con đường đưa giá trị văn hóa các dân tộc đến gần hơn với các bạn trẻ trong học đường.

Nghệ nhân Trạc Thị Ngọn chia sẻ với thầy trò nhà trường về nghề dệt thổ cẩm và trang phục dân tộc Cao lan

Nghệ nhân thực hành kĩ thuật dệt thổ cẩm của dân tộc Cao lan

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường thực hành kĩ thuật dệt thổ cẩm truyền thống

Thầy Nguyễn Văn Thuấn - đại diện nhà trường tặng hoa nghệ nhân Trạc Thị Ngọn

     Buổi ngoại khóa kết thúc với phần biểu diễn trang phục truyền thống đến từ các bạn học sinh người dân tộc thiểu số với các dân tộc như: Cao lan, Dao, Tày, Nùng, Sán Chí, Mường,Thái. Phần biểu diễn đã thể hiện được niềm tự hào của các bạn học sinh về trang phục của dân tộc mình từ đó có ý thức gìn giữ, phát huy để giá trị của các trang phục không bị mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đó cũng chính là thông điệp của chương trình muốn gửi đến các Thầy cô và các em học sinh.

Trang phục truyền thống của người Cao lan

Trang phục của người Dao với màu sắc sặc sỡ, họa tiết công phu

Trang phục dân tộc Sán Chí

                                            Trang phục của người Tày

Trang phục dân tộc Nùng

Tự hào giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc mình

Sự đa dạng của bản sắc văn hóa các dân tộc

Thầy trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ nhân Trạc Thị Ngọn

     Chương trình ngoại khóa, truyền thông đã đem lại cho các em học sinh có kiến thức bổ ích đồng thời giúp các em nâng cao ý thức của tuổi trẻ trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nền văn hóa dân tộc tiên tiến, đậm đà bản sắc trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.


TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT TỨ SƠN CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG XANH

Ngày đăng: 28-10-2019
|
Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch công tác thanh niên năm học 2019 – 2020, chiều ngày  24/10/2019, Đoàn trường THPT Tứ Sơn tổ chức lễ ra quân vì môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đại diện các chi đoàn, lớp đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan hai bên khu vực cổng trường. Đây là hoạt động rất thiết thực nhằm giáo dục, nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường về giữ gìn vệ sinh môi trường nói riêng và chung tay vì đời sống cộng đồng nói chung.

Một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động:

          Quét dọn, khơi thông cống rãnh

Dọn dẹp cảnh quan khu vực cổng trưởng

  

Thu gom, phân loại rác thải


HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ - VĂN HÓA 2019

Ngày đăng: 28-10-2019
|
Lượt xem:

     Sáng ngày 20/10/2019, Trường THPT Tứ Sơn tham gia Gameshow “Bắc Giang – hành trình lịch sử, văn hóa” tại trường quay Đài truyền hình Bắc Giang. Chương trình có sự tham gia của ba đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang: Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Trường THPT Tứ Sơn và Trường THPT Hiệp Hòa số 2. Trải qua 4 vòng thi gay cấn và quyết liệt, đội thi đến từ trường THPT Tứ Sơn với sự cố gắng, nỗ lực đã giành giải Ba chung cuộc.

     Hành trình lịch sử - văn hóa là sân chơi bổ ích, sôi nổi dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh, là diễn đàn để các em tìm hiểu kiến thức lịch sử, văn hóa đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, thể hiện năng khiếu văn hóa, văn nghệ và khả năng thuyết trình. Từ đó, góp phần giúp các em nâng cao ý thức gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Văn nghệ chào mừng

Sự ủng hộ nhiệt tình đến từ cổ động viên

Ba đội thi nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

Thầy cô giáo đồng hành cùng đội thi trường THPT Tứ Sơn